Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Bài thi qua ngã tư có tín hiệu đèn, phương pháp thực hiện rất đơn giản nhưng mắc lỗi bị trừ khá nhiều điểm.

* Mẹo bài thi tăng tốc, đảo số trên đường thằng (tăng đảo số).

* Mẹo bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ ăn chắc (ghép ngang).

Yêu cầu đạt được của bài thi.

Yêu cầu phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông, dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 500 mm, đi ngang ngã 4 trong thời gian 20s. Nếu đi qua ngã 4 khi đèn đỏ bị trừ 10 điểm, dừng xe cách vạch hoặc quá vạch trên 0,5m bị trừ 5 điểm, chết máy mỗi lần trừ 5 điểm. Không bật xinhan trái qua ngã tư, xinhan phải khi qua ngã tư rẽ phải bị trừ 5 điểm, không thực hiện đúng quy trình bài thi bị trừ 5 điểm. Tốc độ vòng quay quá 4000 vòng/ phút thì cứ 3s bị trừ 1 điểm.

Tốc độ xe chạy không được quá 24 km/h đối với hạng B, D và không được quá 20km/h đối với hạng C, E.

Cách thực hiện bài thi.

Trong toàn bộ bài thi, có 4 lần bạn phải đi qua ngã tư ở giữa sân thi, hai lần đi thẳng, một lần rẽ trái và một lần rẽ phải. Cũng giống như ở ngoài đường, tại ngã tư này có đèn tín hiệu và bạn chỉ được cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh. Nếu bạn cho xe qua ngã tư khi đang đèn đỏ sẽ bị trừ 10 điểm. Nếu khi xe vừa đến ngã tư mà có đèn xanh thì bạn có thể qua luôn, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng lại trước vạch trắng, nếu vượt quá vạch bị trừ 5 điểm. Khi qua ngã tư có rẽ trái và rẽ phải thì cần bật xi-nhan tương ứng, nếu quên không bật xi nhan trừ 5 điểm.
Hiện tại, hầu như tất cả các sân thi ngoài vạch trắng còn có vạch vàng ở phía dưới ( vạch bắt đầu nhận bài ). Vạch vàng này giúp học viên trốn bằng cách đỗ dưới vạch vàng, tức là xa ngã tư hơn, nhưng như vậy khi có đèn xanh thì phải nhanh chóng khởi hành đi tiếp, nếu không rất có thể đèn đã chuyển sang đỏ khi bạn gần vào đến ngã tư – trừ điểm.
11 Bài Thi Sa Hình Bài 5 - Qua Ngã Tư Có Tín Hiệu Đèn Giao Thông.

Mẹo bài phần thi này, thường được các giáo viên dạy xe chip truyền lại cho học viên. Khi có đèn đỏ, vạch vàng dưới mặt đường khuất tầm mắt trước đầu xe thi dừng lại, khi đèn đỏ còn 3 giây nhả côn từ từ cho xe di chuyển, có tín hiệu " bính bong" thì ga nhẹ lên để xe vượt qua ngã tư. Đây là phần không hề khó, nhưng sẽ mất rất nhiều điểm nếu không tập trung.

Các lỗi bị trừ điểm.

Vi phạm tín hiệu điều khiển giao thông ( đi qua ngã tư khi tín hiệu màu đỏ ), bị trừ 10 điểm. Dừng xe quá vạch dừng quy định hoặc chưa đến vạch dừng quy định ( A>500mm), đều bị trừ 5 điểm.

Quá 20 giây từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng không lái xe qua được vạch kết thúc ngã tư ( vạch trắng ), bị trừ 5 điểm. Quá 30 giây từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng không lái xe qua được vạch kết thúc ngã tư, bị truất quyền sát hạch.

Lái xe vi phạm vạch kẻ đường để thiết bị báo không thực hiện đúng trình tự bài thi, lái xe lên vỉa hè, xử lý tình huống không hợp lý gây tại nạn. Tất cả các lỗi này đều bị truất quyền thi sát hạch.

Xe bị chết máy, mỗi lần trừ 5 điểm. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Tổng thời gian đến bài sát hạch đang thực hiện quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155