Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Ghép xe dọc vào nơi đỗ, là bài thi phải mất khá nhiều thao tác đánh lái, được đánh giá là cần sự tỉ mỉ ngày từ bước đầu để tránh trường hợp rộng bên này hẹp bên kia.

* Mẹo bài thi tăng tốc, đảo số trên đường thằng (tăng đảo số).

* Mẹo bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ ăn chắc (ghép ngang).

11 Bài Thi Sa Hình Bài 7 - Ghép Xe Dọc Vào Nơi Đỗ (Lùi Chuồng).Yêu cầu đạt được của bài thi.

Đi đúng hình quy định của hạng xe sát hạch.

Bánh xe không đè vào vạch giới hạn hình sát hạch.

Hoàn thành bài sát hạch trong thời gian 2 phút.

Giữ tốc độ động cơ không quá 4000 vòng/ phút.

Tốc độ xe chạy không quá 24 km/h đối với hạng B, D và không quá 20 km/h đối với hạng C, E.

Mẹo thực hiện bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ (Mẹo lùi chuồng).


Khi các bạn tiến xe gần đến cửa vào phần thi lùi chuồng, nên để phần xe bên trái bám sát vạch giới hạn màu trắng, sau khi vị trí ngồi của mình gần qua hết cửa nhà xe ( cũng đồng thời tai gương bên phải thẳng giữa cửa vào nhà xe ), thì đánh hết lái sang bên phải, căn chỉnh đầu xe, khi xe đã thẳng thì đánh trả lái sang trái cho xe tiến thẳng lên.

Khâu vào ban đầu rất quan trọng, các bạn quan sát vỉa ba toa trước đầu xe, lấy người mình làm chuẩn, thân mình thẳng điểm đánh dấu trên vỉa ba toa, giữ nguyên cho xe tiến thẳng lên ( phần này chủ yếu sao cho thân xe bên trái bám sát vào nơi cần đỗ xe ). Vì nếu mình đỗ xa thành chuồng quá thì khi đánh xe tiến lên dễ chạm vào vạch giới hạn để mất điểm oan uổng. 11 Bài Thi Sa Hình Bài 7 - Ghép Xe Dọc Vào Nơi Đỗ (Lùi Chuồng)

Lùi xe vào nơi đỗ ( Lùi chuồng doc ).

Khi xe đã thẳng nhìn thẳng xuống điểm đánh dấu trên vỉa ba toa cuối chuồng cần đỗ ( điểm giữa chuồng ), ngắm cho thân mình thẳng với điểm đánh dấu thì cho xe dừng lại.

Đánh hết lái sang phải, cho xe tiến lên quan sát gương trái, nhìn dọc theo thân xe, khi thân xe bên trái thẳng điểm được đánh dấu trên vỉa ba toa thành chuồng thì dừng lại, đánh hết lái sang trái, cài số lùi cho xe lùi xuống. Khi 2 bên thân xe đã song song và cách đều vạch giới hạn 2 bên, trả thẳng lái cho xe lùi xuống. Khi bánh xe sau đè nên vạch vàng cuối chuồng, sẽ có tín hiệu “ tu” phát ra, là bạn đã hoàn thành được bài thi.

Mẹo thi sa hình lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành, được áp dụng thực tế rất nhiều qua các kì thi sát hạch lái xe ô tô và đạt tỉ lệ cao, mẹo học được tổng hợp từ các giáo viên dạy giỏi với kinh nghiệm lâu năm của trung tâm. Chúc các bạn chuẩn bị kiến thức và tâm lý thật tốt cho kì thi sát hạch lái xe ô tô.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155