Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Học lái xe ô tô quận Cầu Giấy là chương trình dành cho những người sống ở khu vực này. Có nhiều trung tâm dạy lái xe mở các lớp đào tạo theo từng quận để tối ưu sự tiện lợi cho học viên. Vậy khi học lái xe ở Cầu Giấy, chúng ta cần phải lưu ý những điều gì để việc học được an toàn, nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết này sẽ đem đến cho các bạn 3 lưu ý quan trọng sau đây.

Học bằng lái xe ô tô là nhu cầu của nhiều người trẻ hiện nay

Luôn thắt dây an toàn trong quá trình lái xe.

Dây an toàn đi liền với tất cả các loại xe từ 4 bánh. Nó là bước bảo vệ an toàn cơ bản nhất. Mang dây an toàn sẽ giảm thiểu tối đa mức độ thương vong khi có tai nạn. Vì vậy, quy tắc quan trọng nhất người học lái xe cần phải nhớ là luôn thắt dây an toàn trong quá trình lái xe.

Trong giáo trình dạy lái xe, thắt dây an toàn là một phần được nhắc đến và nhấn mạnh. Bạn sẽ được học lý thuyết trước khi thực hành. Hơn nữa, trong quá trình tập lái, giảng viên cũng sẽ sát cánh bên bạn và luôn luôn nhắc nhở về việc thắt dây an toàn.

Điều bạn cần làm là tiếp thu đủ và đúng kiến thức, cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình học lái. Ngoài ra, thắt dây an toàn được Luật giao thông Việt Nam quy định rõ ràng. Người tham gia giao thông trên các phương tiện có trang bị dây an toàn bắt buộc phải mang nó.

Nếu không thực hiện và bị bắt gặp thì các bạn có thể bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000. Thế nên tập cho bản thân ý thức và thói quen thắt dây an toàn mọi lúc mọi nơi là việc vô cùng cần thiết.

Bạn sẽ được dạy rất kỹ lưỡng về kiến thức khi tham gia giao thông

Tuân thủ tuyệt đối các quy định an toàn giao thông.

Ngoài dây an toàn, các quy định về an toàn giao thông cũng cần được tuân thủ một cách tuyệt đối. Đặc biệt là các bạn đang học lái xe ô tô quận Cầu Giấy, nơi có lưu lượng người tham gia luôn ở mức cao. Những điểm không thể quên của quy định an toàn giao thông như:

Giữ khoảng cách an toàn với các xe trên đường.

Theo luật Giao thông Việt Nam, khoảng cách an toàn giữa các xe được quy định là:

 • Trong khu đô thị, đông dân cư: người điều khiển xe chủ động giữ một khoảng cách phù hợp với xe chạy liền trước. Khoảng cách này có thể linh hoạt tùy thuộc vào tình hình giao thông thực tế và mật độ phương tiện tại thời điểm đó để đảm bảo an toàn.
 • Trong khu có để bảng báo khoảng cách quy định như khu vực được quốc lộ, cao tốc, ngoại ô: Khi mặt đường khô ráo thì người điều khiển phải đảm bảo đúng với chỉ số đã được ghi trên biển báo. Khi trời mưa, mặt được ướt và trơn trượt, đèo dốc thì khoảng cách an toàn phải lớn hơn chỉ số ghi trên biển.

Bảng quy định về khoảng cách an toàn khu vực ngoài đông dân cư

Đảm bảo tốc độ lái xe đúng quy định.

Đối với tốc độ khi lái xe, pháp luật cũng có quy định hết sức rõ ràng.

 • Khu vực đông dân cư: tùy vào loại đường mà xe có thể được chạy với tốc độ từ 50 đến 60km/h
 • Khu vực ngoài đông dân cư: tốc độ được quy định từ 50 đến 90 km/h cho từng trường hợp cụ thể
 • Đường cao tốc: tốc độ quy định cho xe ô tô ở đây là 120km/h
 • Khi vi phạm về tốc độ, các bạn có thể bị phạt từ 600.000 đến 1.200.000 và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 4 tháng tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Lưu ý khi vượt xe, đổi làn.

Những lưu ý khi bạn cần vượt xe hay đổi làn cần phải nhớ đó là:

 • Bạn cần phải báo hiệu bằng còi hoặc đèn để xin vượt xe, đổi làn. Trong thời gian từ 22h-5h thì không được dùng còi.
 • Bạn chỉ được vượt khi không có các chướng ngại vật phía trước. Vì thế, bạn cần phải quan sát cẩn thận trước khi vượt xe, đổi làn.
 • Luôn tuân thủ quy tắc vượt xe về bên trái, giảm tốc độ khi có xe khác xin vượt. Bạn không được vượt xe trên cầu hẹp, đường vòng, đầu dốc, các vị trí hạn chế tầm nhìn,...

Làm quen với các thao tác lái xe cần thiết.

Các thao tác lái xe cần thiết sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết và tận tình cho bạn. Trong quá trình học lái xe, bạn phải hết sức tập trung, quan sát và ghi nhớ. Sau đó luyện tập các thao tác cho nhuần nhuyễn và biến các thao tác đó thành phản xạ có điều kiện để lái xe được chuẩn và mượt mà.

Ở Cầu Giấy nói riêng và ở Hà Nội nói chung, điểm đặc trưng chính là đất chật người đông, xe cộ chen chúc. Vì thế, người điều khiển xe cần phải nâng cao cảnh giác đến mức cao nhất cũng như tuân thủ những quy định an toàn khi lái xe. Những yêu cầu cho người học lái xe tại đây cũng được nâng cao.

Trên đây là 3 điều lưu ý quan trọng khi học lái xe. Các bạn có nhu cầu học bằng lái xe B1 và học bằng lái xe B2 có thể đến với trung tâm Hà Thành. Đây là trung tâm dạy học lái xe chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng và hiệu quả nhất Hà Nội.

Trung tâm Hà Thành tự hào đào tạo hàng nghìn học viên thành thạo lái xe

Đặc biệt là các bạn học lái xe ô tô quận Cầu Giấy, trung tâm Hà Thành đang có nhiều lớp học ở khu vực này. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được dẫn dắt và chỉ bảo từ A đến Z với lộ trình học hiệu quả nhất. Truy cập website http://www.hocbanglaib2.com.vn/  để biết thêm chi tiết. Hy vọng rằng các bạn có thể lái xe nhuần nhuyễn trong tương lai không xa.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155