Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Muốn thi được bằng lái xe ô tô thì đầu tiên bạn cần phải tham gia bài thi sát hạch sa hình và đạt đủ số điểm cần thiết để bước vào vòng tiếp theo. Vậy bài thi sa hình là gì? Nội dung của bài thi gồm các mục cần thiết nào? Có những mẹo nào giúp vượt qua phần thi dễ dàng hơn? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin về bài thi cực kỳ hữu ích.

Bài thi sa hình và tầm quan trọng của chúng.

Bài thi sa hình được hiểu là bài sát hạch cơ bản đầu tiên cho người tham gia thi bằng lái ô tô. Bài thi được coi là tiêu chuẩn kiểm tra xem người lái đã biết được các thao tác đơn giản nhất khi thực hiện lái xe hay chưa. Người lái xe chỉ cần đạt được 80/100 điểm là đủ để tiếp tục vào phần thi tiếp theo.

Bài thi sa hình - xóa tan nỗi lo thi trượt với các mẹo nhỏ sau đây!

 Thi sa hình là bài thi đầu tiên mà thí sinh cần vượt qua.

Bài thi sa hình chiếm phần quan trọng nhất trong các phần thi. Vì bạn cần phải qua được phần thi này thì mới có thể thi tiếp và khi bạn nắm vững kiến thức thì có thể yên tâm dễ dàng thi ở các vòng tiếp theo.

Tuy nhiên, theo nhiều người bài thi này tương đối khó. Chúng rất dễ trượt bởi nhiều hạng mục. Vậy nội dung cũng như mẹo thi như nào để đạt kết quả tốt?

Nội dung cơ bản của bài thi sa hình.

Nội dung cơ bản của bài thi sa hình gồm có tổng cộng 11 bài thi mà thí sinh cần vượt qua. Cụ thể chi tiết được tổng hợp sau đây.

 Nội dung bài thi sa hình.

Bài 1: Xuất phát.

Đây là bài thi người lái cần sử dụng các thao tác để khởi động đưa xe xuất phát. Đầu tiên là kiểm tra xung quanh xe và thắt dây an toàn, bật đèn xi-nhan bên trái, vào số 1 và nhả côn từ từ để xe đi. Khi có đèn xanh báo hiệu thì tắt xi-nhan và nhả hết côn khi xe đã chạy.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.

Yêu cầu khi đến vạch trắng thì dừng xe và nhường đường cho người đi bộ. Để xe dừng thì bạn nên để chế độ đi chậm, tới vị trí dừng thì đạp côn và ấn nhẹ phanh là xe dừng hẳn.

Bài 3: Dừng xe, đề-pa lên dốc.

 Bài thi dừng xe và đề-pa lên dốc.

Bài thi này, người điều khiển không nên tăng ga mà nhả hết côn và phanh cho xe tự bò lên dốc. Đề-pa lên dốc khó có thể đỡ côn cho xe vì thế bạn cần nhắm đúng chỗ đạp côn và phanh.

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh vuông góc.

Yêu cầu của bài thi này là bạn cần điều khiển xe sao cho 2 bánh của xe lọt qua một vạch đường với bề rộng khoảng 30cm. Nếu xe chạm phải vạch thì bạn sẽ bị trừ điểm. Người lái cần phải đi thật chậm và quan sát thật kỹ càng hai bên đường thông qua gương chiếu hậu.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

Bài thi này yêu cầu người điều khiển dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0.5m và đi qua ngã tư trong 20s. Người tham gia thi phải chú ý tuân thủ quy định để không bị trừ điểm đáng tiếc.

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co.

Bài thi này người điều khiển cần đưa xe vượt qua các đoạn đường cong, vòng vèo. Bạn nên cho xe bám sát vào bên phải, sau đó đánh lái sang trái cho nửa vòng cua đầu tiên và bám kề trái, đánh lái sang phải cho nửa vòng của tiếp theo.

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ.

 Bài thi ghép xe vào nơi đỗ.

Bài thi yêu cầu thí sinh trong vòng 2 phút phải cho xe lùi vào được nhà xe, không chạm vào vạch cấm và tiến ra khỏi xe.

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt.

Bài này người lái thực hiện các thao tác cũng tương tự như bài số 2. Chỉ cần đạp côn và nhấn phanh từ từ để dừng lại trước đường sắt.

Bài 9: Tăng tốc, tăng số.

Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt ở bài số 8 thì người dự thi sẽ chuẩn bị tăng tốc lên số 2. Yêu cầu của bài thi là tăng tốc độ 20km/h với số 2 sau đó giảm tốc độ về lại số 1. Người lái thực hiện thao tác cầm chắc tay lái, nhả hết côn và phanh và nhấn ga để tăng tốc. Qua 20 biển màu xanh thì nhả ga, rà phanh và cho xe đi chậm lại về số 1.

Bài 10: Ghép xe ngang - Đỗ xe song song.

Để thực hiện bài thi này đầu tiên bạn cần cặp xe song song vào bãi đỗ sau đó đánh lái vào bên trái tạo một góc 45 độ so với bãi đỗ. Lùi xe vào bãi đỗ sao cho gương chiếu hậu nằm ngang với vạch giới hạn ngoài. Tiến hành đánh hết lái xe sang trái và lùi xe vào. Khi bánh xe đè lên vạch ngang thì bạn trả thẳng lái và chỉnh xe cho ngay ngắn.

Bước 11: Kết thúc.

Đây là bài thi cuối cùng yêu cầu bạn cần lái xe qua vạch kết thúc, bật xi-nhan và đỗ xe vào lề đường bên phải. Hoàn thành xong bước đỗ xe này là bạn đã kết thúc phần thi sa hình của mình. Ngoài ra còn một số bài thi phụ như dừng xe lúc nguy hiểm, phanh xe gấp,...

Mẹo thi sa hình đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

 Tập trung quan sát thật kỹ xung quanh.

Thi sa hình tuy khó nhưng không phải không có cách khắc phục. Để vượt qua bài thi sa hình một cách dễ dàng hơn thì bạn cần phải bỏ túi cho mình một vài mẹo thi sau:

 • Nhả côn nhanh xe sẽ bị tắt máy nên bạn cần phải nhả công thật chậm.
 • Không nên đạp mạnh chân ga vượt quá 4000 vòng, không nhả hết côn vì đạp ga sẽ bị tắt máy và dễ bị trượt dốc.
 • Tập trung quan sát thật kỹ mọi biển báo và tín hiệu của từng bài thi.
 • Và hãy luôn giữ một tinh thần thoải mái khi bước vào phần thi sa hình.
 • Nhất định phải tự tin bởi nếu bạn run, tâm lý không tốt kết quả sẽ không đạt như mong muốn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn thuận lợi vượt qua bài thi sa hình của mình. Truy cập http://www.hocbanglaib2.com.vn/ để được hỗ trợ tư vấn về thi bằng lái xe ô tô nhanh nhất!

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155