Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành


Lý do bằng lái xe B1 ( số tự động) dần thay thế B2 - số sàn

Trong khoảng thời gian gần nhất đây, lượng học viên đăng kí học lái xe ô tô tại thị trường Hà Nội tăng cao 1 cách chóng mặt, và trong số đó có đến 40% lượng học viên đăng kí hỏi học lái xe B1- số tự  động. Bất ngờ trước vấn đề này chúng tôi đã có 1 vài câu hỏi đưa đến học viên:

+ Lý do gì nào khiến anh/chị đăng kí học lái xe B1- số tự động mà không phải B2_số sàn?

+ Học lái xe B2 số sàn sẽ lái được nhiều loại xe hơn so với B1- số tự động sẽ thuận tiện hơn về sau?

Và còn rất nhiều câu hỏi đưa ra, nhưng hầu hết tâm lý ảnh hưởng từ chính phía người nhà, bạn bè đi học về kháo nhau rằng học số sàn khó, phức tạp mà sau này cũng ít dùng đến, học xong về cũng chỉ lái xe của gia đình mình nên không cần tới kinh doanh, và xe tự động thì hầu hết dòng nào đời nào cũng có, sự trải nghiệm cao nên học xong về cứ mua tự động đi cho nhàn.

Đặc biệt, khi lái dòng xe B1 - số tự động sẽ không mất thao tác sang số như dòng xe B2 -  số sàn, nên chúng ta thoải mái tinh thần tập trung vào chiếc vô lăng của mình, xử lý các tình huống trên đường tốt hơn.

Tâm lý là 1 phần, nhưng thực tế từ kết quả cho thấy đúng là học và thi bằng lái xe B1 ( số tự động ) dễ hơn rất nhiều, tỷ lệ học viên thi đỗ lên đến 99%, học xong là ra mua xe lái được ngay. Và thời gian thu gọn là đặc điểm rất được đa phần các chị em phụ nữ ưa chuộng lựa chọn học bằng lái B1 số tự động rất nhiều. Cho nên Bộ GTVT đã quyết  định tách riêng phần chương trình đào tạo và thi cấp giấy phép lái xe hạng B1 –số tự động cho người chỉ muốn thi cấp GPLX hạng B1 và giảm thời gian học cho học viên thi bằng lái xe oto hạng B1 – số tự động. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết bằng B1 số tự động  tại đây : http://hocbanglaib2.com.vn/hoc-bang-lai-xe-b1

Đề xuất này được Tổng cục đường bộ việt nam đề xuất với Bộ GTVT vào trước tháng 5 – 2015 và  quyết định có hiệu lực từ 1/1/2016.

Tuy rằng bằng lái xe B1 mới ra và được sự đông đảo mọi người ủng hộ nhưng cũng chưa lấn áp hẳn thị trường bằng lái xe B2 do tố chất linh hoạt của loại bằng này. Mời các bạn tham khảo thêm về bằng lái xe B2 – số sàn : http://hocbanglaib2.com.vn/hoc-bang-lai-xe-b2

***  Xem chi tiết khóa học bằng lái xe ô tô B2 tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Hà Thành tại đây

***  Xem chi tiết khóa học bằng lái xe ô tô B1 tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Hà Thành tại đây

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155