Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Có nên ứng tuyển công việc dù đã hết hạn nộp hồ sơ?

Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống là tìm được công việc mà mình cảm thấy ưng ý nhưng kéo xuống ứng tuyển thì đã hết hạn nộp hồ sơ chưa? Những lúc như vậy thay vì thở dài buồn chán và tiếp tục tìm kiếm các công việc khác, bạn hãy cứ “liều” ứng tuyển nhé! Tại sao bạn nên như vậy, cùng tìm hiểu lý do nhé!

1. Công ty đó có thể vẫn đang tiếp tục tuyển

Đúng là tin tuyển dụng nào cũng ghi deadline ứng tuyển của ứng viên nhưng chắc gì hết deadline là công ty đó đã tuyển đủ người. Có thể bạn không biết là nhiều nhà tuyển dụng chỉ đặt ra deadline dự kiến là như vậy nhưng thực tế thì vẫn tiếp nhận hồ sơ trong vòng 1 hoặc 2 tuần nữa trước khi ngừng nhận hồ sơ.

Ứng viên vẫn có cơ hội tìm việc làm tốt dù công ty đã hết hạn nộp hồ sơ

Do vậy, cơ hội để được công ty xem xét hồ sơ của bạn là vẫn còn. Bạn có thể ứng tuyển trực tiếp hoặc gửi email ứng tuyển và chờ đợi. Ngoài ra, nếu muốn chắc chắn hơn và không phải đợi lâu, bạn nên liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện thoại hoặc đến văn phòng để hỏi nhà tuyển dụng về vấn đề này. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không ngần ngại để giải đáp cho bạn.

2. Những ứng viên đã nộp hồ sơ trước deadline chưa chắc đã trúng tuyển

Vào thời điểm bạn phát hiện ra công việc bạn “chim ưng” mặc dù nó đã hết hạn ứng tuyển thì có lẽ nhà tuyển dụng đã đang bắt đầu quá trình phỏng vấn và lựa chọn những người ứng tuyển đúng dealine xem có phù hợp với yêu cầu được đề cập trong bản mô tả công việc hay không.

Tuy nhiên, bạn có chắc được là tất cả những người đó sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và được nhận vào làm hay không? Vì thế, tại sao bạn không thử sức ứng tuyển? Nếu nhà tuyển dụng chưa tìm được ứng viên họ ưng ý, chắc chắn họ sẽ luôn mong chờ các ứng viên khác và biết đâu bạn sẽ được họ chú ý và gọi đi phỏng vấn thì sao. Lúc này, điều quan trọng là bạn phải rèn luyện kỹ năng phỏng vấn sao cho tốt đểgây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến từng ngành nghề, bạn đọc có thể tham khảo Tại đây.

3. Bạn có thể được nhận làm vào vị trí khác

Mặc dù bạn “chậm tay” hơn những ứng viên khác nhưng đó vẫn chưa muộn màng. Nếu bạn không ứng tuyển, bạn sẽ hối tiếc vì không bao giờ được làm việc ở công ty mình mong muốn nhưng nếu bạn ứng tuyển thì mọi chuyện sẽ khác.

Bạn có thể được nhận vào làm vị trí khác tại công ty khi tin đăng tuyển đã hết hạn

Bạn có thể không được làm vị trí mình mong muốn, nhưng biết đâu bạn sẽ được nhà tuyển dụng xem xét làm một vị trí tương tự trong công ty. Thôi thì ứng tuyển đi rồi hối hận nếu không may mắn được chọn còn hơn không ứng tuyển rồi hối hận mãi mãi. Hơn nữa, bạn cũng không mất tiền hay quá nhiều thời gian để ứng tuyển, hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ xin việccủa mình nhé!

Dù gì đi chăng nữa thì hãy cứ tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển công việc mình yêu thích bạn nhé bởi vì nếu không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bản thân mình cũng chính là một ứng viên tiềm năng. Bạn có thể sẽ có được công việc bạn yêu thích, nếu không thì biết đâu hồ sơ của bạn sẽ được nhà tuyển dụng lưu lại và họ sẽ liên hệ với bạn khi có nhu cầu tuyển dụng.

Share :

Bình luận

0989 226 155