Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Hiện nay, mọi người ai cũng muốn sở hữu cho mình bằng lái ô tô B2 trước khi tậu xe. Vậy vì sao bạn nên đăng ký học bằng lái xe B2, chúng có ưu điểm gì nổi bật so với hạng bậc khác? Bài viết đây sẽ chia sẻ những lý do thuyết phục giúp bạn hiểu lựa chọn học bằng B2 là hoàn toàn chính xác.

Bằng xe loại B2 là gì, chúng được phép lái những loại xe nào?

Mỗi hạng bậc bằng lái đều mang ý nghĩa và vai trò riêng biệt, liên quan trực tiếp đến từng loại xe. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đăng ký học loại bằng lái nào.

Bằng xe loại B2 là gì?

Bằng lái ô tô hay còn gọi là giấy phép lái xe, một trong những giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia điều khiển ô tô hoặc các loại xe cơ giới khác. Để được cấp bằng B2, chủ xe cần thực hiện thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2.

Bên cạnh đó bạn tham gia đầy đủ những khóa đào tạo lái xe cũng như các bài kiểm tra sát hạch bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành tại trung tâm. Sau khi vượt qua kỳ sát hạch, bạn sẽ được cấp chứng nhận đủ điều kiện để lái xe ô tô, lúc đó bạn mới có thể tham gia giao thông.

 Bằng B2 giúp bạn tham gia giao thông đúng luật.

Bằng B2 được phép điều khiển những loại xe nào?

Mỗi hạng bậc bằng lái sẽ có quy định dành riêng cho những dòng xe khác nhau. Cụ thể với bằng lái xe ô tô B2, bạn sẽ được tham gia giao thông và điều khiển những phương tiện cơ giới sau:

 • Những dòng xe ô tô chuyên dụng có trọng tải sử dụng không quá 3.500kg
 • Bằng B2 được phép điều khiển ô tô 9 chỗ ngồi, tính cả ghế của lái xe.
 • Bên cạnh đó với bằng B2, bạn còn có thể lái ô tô tải và ô tô tải chuyên dùng trọng tải dưới 3.500kg.
 • Đặc biệt bạn cũng được phép lái máy kéo và 1 rơ moóc sở hữu trọng tải không quá 3.500kg.

Lý do bạn nên đăng ký học bằng lái xe B2

 Bằng B2 cho phép bạn điều khiển nhiều loại xe khác nhau.

Những lý do vì sao bạn nên học B2.

Khi đăng ký học loại xe nào cũng vậy, sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và những kỹ năng quan trọng giúp việc tham gia giao thông an toàn, chắc chắn.

Học bằng B2 cung cấp kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông.

Để sở hữu bằng B2 bạn phải thông thuộc cả phần lý thuyết lẫn thực hành. Bên cạnh đó, tại trung tâm đào tạo luôn dạy học viên theo giáo trình cụ thể đi kèm thực hành những kỹ năng cần thiết. Một khi đã vượt qua vòng sát hạch, bạn không còn lo lắng, sẽ tự tin hơn nhờ việc ứng dụng kiến thức đã học.

Ngoài ra việc đào tạo cấp bằng B2 sẽ phức tạp và đòi hỏi trình độ cao hơn bằng B1, nhưng sở hữu bằng B2 sẽ có rất nhiều lợi thế. Vì vậy đa phần các học viên khi đã được tư vấn rõ ràng thường đăng ký học bằng lái xe B2.

Sở hữu bằng B2 giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống.

Ngoài thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi, ai cũng mong muốn được đi du lịch cùng bạn bè người thân để xả stress. Những lúc như vậy thay vì phải mất thời gian đi thuê người lái, hay đợi chờ đặt lịch thì bạn đã có trong tay bằng lái B2 là một lời thế. Bạn sẽ chủ động và đảm bảo an toàn hơn cho những người thân yêu.

Đặc biệt tấm bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trong việc thuê tài xế. Bằng B2 dành cho cả nam và nữ nên những bạn gái thành đạt hiện nay thường đăng ký học để lái xe thay chồng hoặc người yêu. Chứng minh một điều, không phải chỉ nam giới với là những tài xế chuyên nghiệp.

Bằng lái xe B2 khiến bạn tự tin hơn.

Ngay cả tại thời điểm bạn chưa có ô tô nhưng việc học bằng B2 sẽ giúp bạn nuôi dưỡng ước mơ và phấn đấu trong tương lai sẽ sở hữu xế hộp cho riêng mình. Vì vậy khi còn trẻ, bạn hãy tận dụng lợi thế của bộ não hoạt động nhanh nhạy, đăng ký học ngay. Trong bất kể trường hợp nào, bạn cũng luôn tự tin mình có thể làm được tất cả.

Bằng lái B2 giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc làm.

Hầu hết các đơn vị vận tải hiện nay, đều tuyển dụng lái xe sở hữu bằng B2 trở lên. Dù bạn mua xe kinh doanh riêng hay đi xin việc, cũng không cần lo lắng bởi các công ty đang cần tấm bằng của mình rất nhiều. bạn sẽ có cơ hội lựa chọn công việc tốt và phù hợp với mình nhất.

 Sở hữu bằng lái B2 mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Những ai nên đăng ký học bằng lái xe hạng B2.

Bạn đừng nghĩ chỉ có những người làm công việc lái xe chuyên dụng hay chủ sở hữu ô tô với cần học bằng lái xe B2 mà rất nhiều đối tượng khác phù hợp học để lấy bằng.

Đối tượng sinh viên.

Khi sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, ngoài thời gian học trên lớp, các bạn không có quá nhiều công việc bận rộn. Hơn nức sự tiếp thu kiến thức của sinh viên vô cùng nhanh, cơ hội đỗ trong kỳ sát hạch khá cao. Bên cạnh đó, việc sở hữu bằng B2 giúp bạn chống thất nghiệp khi mới ra trường, chưa tìm được việc làm đúng chuyên ngành. Đặc biệt với sinh viên đăng ký học, phía trung tâm sẽ có nhiều ưu đãi và hỗ trợ hơn người đi làm.

Phụ nữ đang trong độ tuổi lao động.

Xã hội hiện nay rất bình đẳng, không chỉ những người đàn ông với lái xe giỏi mà phụ nữ cũng có thể làm được việc đó. Khi con gái biết lái xe, họ muốn đi đâu thì đi, thoải mái tự do không phụ thuộc vào ai cả. Ngoài ra các chị em thường điều khiển nhầm chân ga và chân phanh khi tự học ở nhà, vô cùng nguy hiểm. Phụ nữ biết lái ô tô thường khiến cánh mày râu phải nể phục và tạo điểm nhấn mạnh mẽ trong mắt họ. Vì vậy bạn cần đăng ký học bằng lái xe B2 một cách bài bản, bảo vệ dự án toàn tối đa cho mình và những người xung quanh.

Đối tượng lái taxi nên có bằng B2.

Theo luật giao thông đường bộ thì bằng B1 có thời hạn 5 năm và bằng B2 có thời hạn 10 năm. Cả 2 loại bằng đều được sử dụng để điều khiển xe từ 4 chỗ đến 7 chỗ. Tuy nhiên bằng B1 không thể hành nghề lái taxi, nếu cố tình hành nghề, bạn sẽ bị pháp luật sờ gáy và tham gia giao thông không an toàn. Vì vậy việc đăng ký học bằng lái xe B2 vô cùng cần thiết, đảm bảo an toàn cho cả bản thân và khách hàng.

Đối tượng là nhân viên kinh doanh.

Như chúng ta đã biết, nhân viên kinh doanh thường phải tiếp xúc và quan hệ với nhiều khách hàng. Họ cũng là bộ mặt của công ty thể hiện tính chuyên nghiệp, đẳng cấp. Việc sở hữu bằng B2 họ tự tin, năng động và có khả năng hỗ trợ khách hàng mỗi khi cần thiết. Đặc biệt nhân viên kinh doanh thường phải đi công tác xa cùng cấp trên, việc lái xe chở sếp vừa tạo điểm cộng, vừa giúp bạn tự tin hơn trong công việc.

Đối tượng mua xe phục vụ cá nhân, gia đình.

Sẽ thật khó chịu nếu bạn có ô tô mà lại phải đi thuê người lái. Như vậy khiến cả gia đình không được thoải mái, còn tốn một khoản chi phí đáng kể. Đồng thời bạn sẽ không thể chủ động về thời gian như không cảm thấy yên tâm khi giao xe cho người khác chở cả gia đình mình. Kết luận, những người mua xe phục vụ đời sống riêng thì nên học bằng B2 ngay khi có thể.

 Có bằng B2 giúp bạn chủ động hơn trong công việc.

Xu hướng sử dụng ô tô ngày càng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là những dòng xe từ 4 chỗ đến 7 chỗ. Vì vậy sở hữu tấm bằng B2 trong tay là vô cùng cần thiết, vừa để phục vụ tốt cho công việc, vừa giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống. Hy vọng những vai trò của việc đăng ký học bằng lái xe B2 trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hạng bậc bằng lái đúng đắn.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Bài Viết Liên Quan.

Bằng lái xe ô tô B1 có được lái xe số sàn?

Bằng lái xe B2 lái được các loại xe gì?

Phụ nữ nên chọn học bằng B1 (số tự động) hay B2 (số sàn).

Không có chuyện bằng lái xe hạng B1 không được điều khiển ô tô.

Khóa Học lái xe ô tô tại Thanh Xuân uy tín.

Hà Thành sự lựa chọn hoàn hảo học lái xe ô tô uy tín tại Cầu Giấy.

Lý do Cầu Giấy là lựa chọn hàng đầu học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô tại Hoài Đức với sân tập tiêu chuẩn.

3 địa chỉ học lái xe tốt nhất khu vực Bắc Từ Liêm.

Học lái xe ô tô tại Thanh Trì với đội ngũ thầy nhiệt tình.

Học lái xe ô tô tại Từ liêm cùng dàn xe tập đời mới.

Các địa chỉ sân tập lái xe tốt nhất toàn Hà Nội.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155