Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Xe hơi đang trở thành một phương tiện giao thông khá phổ biến hiện nay. Và theo luật giao thông thì người điều khiển xe hơi phải có bằng lái xe. Do đó mà nhu cầu học bằng lái xe hiện nay khá lớn, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội. Bên cạnh phần thi lý thuyết thì phần thi thực hành luôn là nỗi lo hàng đầu của nhiều thí sinh khi thi bằng lái xe. Cùng Học lái xe Hà Thành tìm hiểu về phần thi thực hành ô tô tại Cầu Giấy thông qua bài viết dưới đây.

Thi thực hành ô tô tại Cầu Giấy

Thông tin về bằng lái xe ô tô.

Có mấy loại bằng lái xe ô tô được cấp sau khi thí sinh hoàn thành phần thi lý thuyết và phần thi thực hành ô tô tại Cầu Giấy luôn là thắc mắc hàng đầu của những chủ xe khi có ý định đi học bằng. Mỗi loại bằng lái được sử dụng như thế nào?

Hiện nay theo quy định thì có 6 loại bằng lái xe dành cho ô tô bao gồm: B1, B2, C, D, E, F. Mỗi loại bằng được sử dụng cho từng đối tượng riêng biệt. Cụ thể thông tin về từng bằng lái xe như sau:

Bản mẫu bằng lái xe ô tô hạng B1

- Bằng B1: là loại bằng lái xe ô tô có cấp độ thấp nhất, dễ thi và chi phí thi thấp. Đây là bằng phục vụ cho mục đích thông thường như lái xe đi làm, đi chơi. Thời hạn sử dụng bằng là 10 năm và chỉ áp dụng cho những dòng xe số tự động

- Bằng B2: là một trong những bằng lái xe phổ biến hiện nay. Bằng được phục vụ cho dòng xe thuộc dòng ô tô số sàn, dưới 9 chỗ ngồi,  xe tải và đầu kéo móc rơ trọng tải dưới 3500kg.

- Bằng C: được sử dụng các loại xe như bằng B2 và có thể lái được hầu hết các dòng xe tải, trừ xe container. Đối tượng học bằng phải trên 21 tuổi và thời hạn sử dụng bằng là 3 năm.

- Bằng D: bằng cho phép người sử dụng lái các dòng xe thuộc hạng B, C và các dòng xe ô tô sức chứa từ 10 - 30 người. Đối tượng học bằng phải từ 24 tuổi trở lên và có kinh nghiệm lái xe từ 3- 5 năm.

- Bằng E: bằng cho phép người sử dụng lái các dòng xe thuộc hạng B, C và các dòng xe ô tô sức chứa từ 10 - 30 người. Đối tượng học bằng bắt buộc trình độ văn hóa phải tốt nghiệp THCS và có giấy khám sức khỏe toàn diện của Bộ y tế.

- Bằng F: là loại bằng lái xe ô tô cao nhất, với bằng này bạn được phép  điều khiển các loại xe ô tô tương ứng xe kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750kg, ô tô khách nối toa. Bằng này được chia thành nhiều cấp độ bằng nhỏ hơn như FB2, FC, FD, FE.

Trong 6 loại bằng lái xe trên thì bằng lái xe B2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay. Nhu cầu học viên đăng ký học và thi là khá lớn. Do đó việc học bằng lái xe đang cực kỳ tăng mạnh.

Hướng dẫn thi thực hành ô tô tại Cầu Giấy chuẩn xác nhất

Thi thực hành ô tô tại Cầu Giấy nói riêng và quy định thi thực hành ô tô hiện nay bắt buộc thí sinh phải trải qua 11 bài thi. Vậy 11 bài thi đó là gì hãy cùng Học lái xe Hà thành tìm hiểu ngay sau đây.

11 bài thi thực hành ô tô B2

Bài 1: Xuất phát

Bài thi đầu tiên khi có lệnh xuất phát của người điều khiển, thí sinh phải mở côn xe để xe từ từ lăn bánh qua vạch xuất phát. Nếu sau 20s thí sinh chưa cho xe lăn bánh qua vạch xuất phát thì trừ 5 điểm, còn quá 30s thì sẽ bị loại trực tiếp, không cần thi các bài thi sau.

Bài thi xuất phát

Khi có tín hiệu “bingboong”, thí sinh tắt xi – nhan, tắt côn và cho xe chạy chậm trên đường có vạch kẻ.

Bài 2: Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài thi tiếp theo là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường dành cho người đi bộ. Phần cản xe phía trước phải cách vạch dừng không được quá 0,5m.

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

Bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc

Với bài thi này thí sinh nên thả ga, mở côn xe để xe lăn bánh tới cột stop trên đường thi. Trường hợp xe lăn bánh quá cột stop thì thí sinh bị loại trực tiếp. Do đó khi thả xe cần căn chỉnh cách cột khoảng 3 tấc thì cắt côn và thắng nhanh xe lại. Đồng thời thí sinh cũng giữ chân côn để kim đồng hồ nằm giữa số 1 và 0 thì buông chân thắng đệm ga liên tục.

Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Với bài thi này yêu cầu thí sinh phải đi đúng địa hình quy định của phần thi sát hạch lái xe. Trường hợp thí sinh không đi đúng sẽ bị loại khỏi bài thi. Do đó, cần chú ý đường đi của bánh xe trường và bánh xe sau để qua vùng giới hạn của vệt bánh xe. Bài thi phải được hoàn thành trong thời gian 2 phút

Còn với bài thi đường vòng vuông góc thì thí sinh cần canh chỉnh để vain gang góc với đường và đánh lái thật nhanh hết đường vòng.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài thi thứ 5 trong phần thi thực hành ô tô tại Cầu Giấy là bài thi về đi qua ngã tư có đường tín hiệu. Thí sinh dừng lại trước vạch vàng 1m và cắt cột. Dừng chờ đèn đỏ còn 2s thì mở côn để chuẩn bị di chuyển. Còn đang trên đường di chuyển nếu đèn xanh còn từ 3- 4s thì không di chuyển nữa để tránh mất 10 điểm khi qua bị vướng đèn đỏ nhảy giây.Thời gian vượt qua ngã tư trong 20s

Bài 6: Bài thi đường vòng quanh co

Bài thi đường vòng quanh co

Bài thi này thí sinh nên áp dụng quy tắc tiến bám lưng – lùi bám bụng để bánh xe không đè vào vạch giới hạn. Mỗi lần đè bị trừ 5 điểm. Thời gian hoàn thành bài là 5 phút.

Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Thời gian hoàn thành bài thi cho xe đỗ và chuồng và tiến ra là 2 phút. Thí sinh không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè.

Bài 8: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Thí sinh cho xe dừng cách vạch quy định không quá 50cm. Chú ý căn chỉnh dựa vào gương phụ bên trái. Mép dưới gương phụ và vạch dừng tạo thành 1 đường thẳng thì đạp phanh và côn để xe dừng lại.

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Bài thi thay đổi số tăng hoặc giảm bằng cách cho xe đi thẳng, cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc. Thấy biển  "bắt đầu tăng số, tăng tốc độ" thí sinh đạp chân côn vào số 2 và nhả chân côn ra.Còn khi co xe đi chậm thì cho về số và nhả côn từ từ.

Bài 10: Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài thi này yêu cầu thí sinh phải quan sát điểm đỗ dừng chuẩn xác. Kết hợp với đó là đánh vô lăng, lùi xe, trả lái và cho xe dừng về đúng vị trí và giữ khoảng cách 2 xe an toàn cũng như để ra vào dễ dàng.

Bài 11: Kết thúc

Kết thúc bài thi thực hành

Thí sinh kết thúc phần thi thực hành lái xe ô tô bằng cách bật xi nhan phải khi lái xe qua vạch kết thúc. Trường hợp không bật đèn sẽ bị trừ điểm.

Một số lưu ý khi thi thực hành bằng B2

Thi thực hành ảnh hưởng lớn đến kết quả đậu hoặc rớt của nhiều thí sinh. Do đó, khi tham gia phần thi thực hành ô tô tại Cầu Giấy nói riêng và phần thi thực hành ô tô nói chung cần lưu ý những vấn đề sau:

Những lưu ý khi tham gia bài thi thực hành lái xe ô tô

- Kiểm tra toàn bộ xe trước khi tham gia bài thi thực hành

- Luôn thắt dây an toàn khi tham gia bài thi thực hành

- Nhỡ kỹ vị trí cần bật đèn xi-nhan trong bài thi

- Luôn giữ côn và nhìn kính chiếu hậu

- Tốc độ di chuyển 24km/h

- Tuân thủ thời gian thi của từng bài. Thời gian thi phần thực hành sát hạch lái xe là 20 phút

- Giữ thái độ bình tĩnh

Tóm lại, việc tìm hiểu kỹ phần thi cũng như các bài thi thực hành lái xe ô tô trướng có ý nghĩa quan trọng giúp các thí sinh hiểu về bài thi cũng như vượt qua bài thi một cách tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học thi bằng lái xe ô tô thì Lái xe Hà Thành chính là địa chỉ học, thi bằng lái xe ô tô tại Cầu Giấy uy tín, chất lượng và rẻ nhất hiện nay.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155