Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Xe ô tô đang trở thành một phương tiện giao thông phổ biến hiện nay. Nhu cầu sử dụng xe hơi ngày càng lớn do vậy mà việc học và thi bằng lái ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết, nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội. Vậy các chủ xe đã biết nơi học và thi bằng lái xe ô tô B2 Quận Bắc Từ Liêm chất lượng, an toàn và hiệu quả nhất hay chưa? Nếu chưa hãy cùng Học lái xe Hà Thành khám phá những kinh nghiệm chủ xe cần biết khi học và thi bằng lái xe ô tô.

Học và thi bằng lái xe ô tô B2 tại quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín.

Kinh nghiệm quan trọng đầu tiên mà các chủ xe cần phải chú ý đến chính là chọn nơi đào tạo lái xe chất lượng, uy tín. Nếu bạn là người chưa vững tay lái, chưa vững kỹ năng xử lý các tình huống bất trắc trên đường và hiểu về luật lệ giao thông dành cho xe hơi thì chọn trung tâm đào tạo chất lượng là yêu cầu bắt buộc. Tại trung tâm chất lượng các bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành một cách bài bản, khoa học và hiệu quả nhất.

Chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chất lượng

Vậy làm sao để đánh giá được trung tâm nào là uy tín nhất để học và thi bằng lái xe ô tô B2 quận Bắc Từ Liêm?

Trước hết, trung tâm uy tín là trung tâm có địa chỉ rõ ràng, có thương hiệu và có vị trí trong ngành đào tạo lái xe ô tô B2 trong nhiều năm qua. Với kinh nghiệm lâu năm thì để giữ được thương hiệu thì chất lượng trung tâm phải uy tín, vững chắc mới có thể tồn tại lâu bền được

Tiếp theo, trung tâm chất lượng, uy tín là trung tâm có đội ngũ giáo viên đào tạo lái xe tay nghề chắc chắn, chuyên môn cao và hiểu tâm lý học viên. Chính điều này tạo cho học viên tâm lý thoải mái và tiếp thu kiến thức lý thuyết và thực hành tốt hơn.

Cuối cùng trung tâm đào tạo lái xe uy tín phải có giờ học linh động cũng như chi phí hợp lý. Không nên chọn những trung tâm có chi phí học thi quá cao để tránh trường hợp tiền mất, tật mang.

Kinh nghiệm học và thi lý thuyết.

Việc học lý thuyết cũng như thi 450 câu hỏi lý thuyết luôn là vấn đề nan giải đối với người học. Đặc biệt đối tượng học lái xe ô tô thời gian khá hạn hẹp, nhiều công việc dẫn đến khó khăn trong việc học và thi lý thuyết. Vậy đâu là kinh nghiệm giúp bạn vượt qua vòng thi lý thuyết dễ dàng.

Học mẹo.

Trước hết, các bạn cần trang bị cho mình kỹ năng học mẹo lý thuyết bằng lái xe ô tô B2. Trong đề thi lý thuyết sẽ có một số câu sa hình các bạn có thể học mẹo như xe đến trước đi trước, xe ưu tiên đi trước (xe cứu hỏa -> xe quân đội và công an -> xe cứu thương -> hộ đê -> xe tang), xe đang đi trên đường ưu tiên được đi trước, xe rẽ phải và bên phải không có xe thì được đi trước, xe vào vòng xuyến được ưu tiên đi trước khi bên trái nó không có xe, hướng rẽ ưu tiên là rẽ phải -> đi thẳng -> rẽ trái

Nên dựa vào các công cụ hỗ trợ.

Phần mềm học lý thuyết bằng B2 ô tô

Kinh nghiệm tiếp theo khi học lý thuyết thi B2 ô tô chính là dựa vào các công cụ hỗ trợ học. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc phát minh ra các ứng dụng hỗ trợ học và thi thử bằng lái xe ô tô lý thuyết khá phong phú. Việc học qua ứng dụng sẽ giúp các bạn dễ nhớ và học được ở mọi lúc, mọi nơi.

Một số ứng dụng công cụ hỗ trợ học lý thuyết như: phần mềm học lý thuyết B2, phần mềm 600 câu hỏi lý thuyết B2,…

Cần bình tĩnh trước các câu hỏi bẫy.

Đọc kỹ các câu hỏi bẫy

Kinh nghiệm về kỹ năng đi thi lý thuyết cuối cùng được Học lái xe Hà Thành chia sẻ đến các bạn là luôn phải giữ thái độ bình tĩnh trước các câu hỏi bẫy. Đề thi lý thuyết bằng lái xe có rất nhiều câu hỏi bẫy, chỉ cần thay vị trí từ, cụm từ là đã là vấn đề khác. Do đó, cần đọc kỹ câu hỏi, tránh vội vàng để mất điểm và cuối cùng dẫn đến trượt lý thuyết, không có bằng và phải thi lại.

Học và thi thực hành.

Một phần thi quan trọng khác để có thể rước được bằng lái xe ô tô B2 về nhà chính là phần thi thực hành. Đây cũng là phần thi mà số người bị trượt phải thi lại rất nhiều. Vậy khi đi thi thực hành các chủ xe cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Dưới đây Học lái xe Hà Thành chia sẻ đến các bạn cách học và thi bằng lái xe ô tô B2 quận Bắc Từ Liêm trong phần thi thực hành như sau:

Kinh nghiệm thi thực hành ô tô

Kiểm tra kỹ xe được giao.

Đây là yêu cầu bắt buộc để quá trình vận hành, thi của các bạn được diễn ra suôn sẻ. Kiểm tra xe xem đã đúng xe mình được bàn giao để thi hay chưa. Kiểm tra xem xe đã được gắn camera giám sát của giám thị hay chưa và kiểm tra toàn bộ động cơ bên trong và bên ngoài xe để đảm bảo phần thi thực hành được diễn ra tốt nhất.

Trước khi thi nên kiểm tra lại xe có vấn đề gì hay không.

Kiểm tra chất lượng xe trước khi thi

Xe được cơ sở đào tạo cung cấp sẵn và được bảo trì thường xuyên. Tuy nhiên, trong một đợt thi thì rất nhiều thí sinh thi cho nên xe phải vận hành nhiều, tối đa công suất mà khả năng cao sẽ gặp trục trặc trong quá trình thi của nhiều thí sinh. Do đó, để tránh bị trừ điểm, đánh trượt phần thực hành thì các bạn phải kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi thi.

Chỉnh lại ghế lái và gương giữa.

Kinh nghiệm tiếp theo khi thi thực hành lấy bằng B2 ô tô là luôn kiểm tra ghế lái và gương giữa đã đúng vị trí thuận tiện cho bản thân hay chưa. Ghế là là vị trí đầu tiên các bạn phải chỉnh, chỉnh ghế sao cho bản thân thấy thoải mái nhất khi lái. Tiếp theo gương giữa chỉnh đúng tầm mắt để quan sát được mọi thứ xung quanh và phía sau xe.

Cài dây an toàn và xác định những vị trí cần xi nhan.

Đây là bước mà rất nhiều lái xe bỏ quan dẫn đến bị trừ điểm oan. Việc thắt dây an toàn khi sử dụng ô tô là yêu cầu bắt buộc của luật giao thông đối với người điều khiển và ngồi trên ô tô. Hãy là một người lái xe thông minh, thận trọng và thực hiện đúng luật,

Tiếp theo xi nhan là tín hiệu đèn báo hiệu quan trọng, xi nhan trái, xi nhan phải cần phải nắm rõ để tránh tình trạng xi nhan một bên mà rẽ một bên. Hay đường thực hàng yêu cầu rẽ mà không rẽ chạy thẳng hay rẽ ngược lại sẽ bị trừ điểm.

Lưu ý khi xuất phát xe ngang dốc và qua đường hẹp vuông, đường vòng quanh co.

Lưu ý xuất phát xe trên đường vòng, cua, hẹp

Trên cung đường thi thực hành lái xe ô tô B2 luôn đưa ra các cung đường dốc, đường hẹp, đường vòng vo và chướng ngại vật. Việc tìm hiểu rõ vị trí cao, dốc, vòng…sẽ giúp người lái định hướng được con đường mình sẽ đi và có hướng đi phù hợp nhất, tránh đụng phải và bị trừ điểm.

Tập trung cao độ khi lái xe qua vệt bánh xe.

Kinh nghiệm tiếp theo khi học và thi bằng lái xe ô tô B2 quận Bắc Từ Liêm được Học lái xe Hà Thành chia sẻ đến bạn là cần giữ thái độ tập trung tốt nhất để tránh chạm qua vết kẻ bánh xe. Trường hợp bạn vượt qua được camera giám sát ghi lại thì sẽ bị trừ điểm.

Lùi chuồng và kết thúc bài thi.

Lùi chuồng và kết thúc bài thi

Kinh nghiệm cuối cùng là rèn luyện khả năng lùi chuồng để đậu xe sao cho chuẩn xác, tránh va đập và các xe khác cũng như vượt đường biên. Đồng thời kết thúc bài xe phải cho xe chạy thi về đúng vị trí và tắt máy an toàn mới bước ra khỏi xe.

Như vậy, bài viết trên đây Học lại xe Hà Thành đã chia sẻ đến cho các bạn kinh nghiệm học và thi bằng lái xe ô tô B2 quận Bắc Từ Liêm. Mong rằng với những chia sẻ kinh nghiệm trên đây các bạn đã có được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho việc học và thi bằng để nhanh chóng sở hữu bằng trong tay và lái xe ngoài đường an toàn.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155