Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Tư thế ngồi hay tư thế lái xe đều ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp và cơ thể con người. Có rất nhiều tài xế ngồi sai tư thế ghế lái trong một thời gian dài dẫn đến đau nhức cơ thể và mất an toàn. Chính vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẹo chỉnh ghế lái thoải mái cho lái xe an toàn và hiệu quả nhất.

Chọn trang phục khi lái xe thoải mái nhất.

 Chọn trang phục khi lái xe thoải mái nhất.

Đi bất kỳ loại xe nào cũng vậy, tư thế ngồi thoải mái sẽ tạo nên tâm lý thư thái giúp bạn tỉnh táo lái xe an toàn hơn. Để có được tư thế ngồi đúng thì trước hết bạn cần lựa chọn được cho mình một trang phục phù hợp. Bởi trong quá trình điều khiển, trang phục bạn mặc có thể gây ra khó chịu trong người làm tâm lý bất ổn.

Đồng thời với những quần áo quá xuề xòa có thể vô tình quấn vào vô lăng làm cho tay lái của bạn không được như ý muốn. Từ đó gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Quần áo quá bó sát cũng khiến cơ thể phản ứng lại, làm bức bối, không thoải mái khi lái xe dẫn đến nhiều phán đoán sai lầm của cá tài xế.

Chính vì thế, khi tham gia giao thông đặc biệt là khi lái ô tô bạn cần lựa chọn trang phục thoải mái nhất có thể. Vì khi đó cơ thể bạn sẽ được thoải mái giúp bạn tỉnh táo hơn.

Chỉnh ghế với khoảng cách, độ nghiêng hợp lý.

 Chỉnh ghế với khoảng cách, độ nghiêng hợp lý.

Để lái xe an toàn và hiệu quả hơn thì trước khi tham gia giao thông bạn cần điều chỉnh khoảng cách của ghế tới bàn đạp phanh cùng với độ nghiêng của nó sao cho hợp lý. Để nắm được hành trình của chân phanh trước hết bạn cần nổ máy xe và đạp hết phanh một vài lần. Tiếp đến sẽ là điều chỉnh khoảng cách, lý tưởng nhất chính là khi bạn đạp chân phanh mà cẳng chân và đùi của bạn tạo thành góc nghiêng 120 độ.

Nếu để ghế quá xa với chân phanh sẽ khiến bạn phải duỗi thẳng hết cỡ mỗi khi muốn phanh. Điều này làm cho quá trình đạp phanh trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt là khi gặp những tình huống đặc biệt nó sẽ khiến bạn khó có thể kiểm soát được phanh và làm cho rủi ro tai nạn tăng cao. Ngược lại, nếu khoảng cách giữa ghế và phanh quá gần sẽ khiến đầu gối gập mép vô lăng làm cho khó xử lý hơn.

Mỗi người sẽ có độ dài chân khác nhau, chính vì thế bạn cần phải xem xét để ước lượng được khoảng cách lý tưởng giữa ghế và phanh khi minh điều khiển là bao nhiêu. Hãy nhớ tuân thủ góc nghiêng 120 độ để an toàn hơn nhé. Đây cũng là mẹo chỉnh ghế lái thoải mái được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Chỉnh vô lăng với độ cao và khoảng cách hợp lý.

 Chỉnh vô lăng với độ cao và khoảng cách hợp lý.

Không chỉ với ghế mà độ cao của vô lăng cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn khi tham gia giao thông của mọi người. Vì mỗi người sẽ có độ dài sải tay khác nhau nên bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với mình nhất.

Để làm được điều này bạn cần đặt tay lên điểm cao nhất của vô lăng và vươn cánh tay điều chỉnh sao cho nó được duỗi ra hoàn toàn. Độ cao của vô lăng sẽ được điều chỉnh bằng cách so sánh vị trí của điểm thấp nhất trên vô lăng với rốn của người lái xe. Khoảng cách lý tưởng nhất cho đoạn này là 1 gang tay(20cm).

Ngoài ra, việc điều chỉnh vô lăng ăn khớp với ghế lái cũng rất quan trọng. Điều này giúp trong quá trình lái xe bạn có thể nhìn rõ tới đồng hồ tốc độ. Vị trí lý tưởng để đặt tay trên vô lăng đó là 3 giờ và 9 giờ nếu bạn coi chiếc vô lăng giống như đồng hồ.

Ngồi đúng tư thế, chỉnh tựa đầu phù hợp.

 Ngồi đúng tư thế, chỉnh tựa đầu phù hợp.

Đây là mẹo chỉnh ghế lái thoải mái tốt nhất cho các lái xe. Để có một tư thế ngồi đúng bạn không chỉ căn chỉnh cơ thể của mình mà phải căn chỉnh cả độ nghiêng cũng như tựa đầu phù hợp. Với độ nghiêng của ghế thì lưng ghế song song với cột vô lăng là tốt nhất. Bạn có thể yên tâm tựa lưng của mình vào phía sau tạo thành thói quen đúng.

Về phần tựa đầu, bạn cần điều chỉnh nó sao cho cao hơn mí mắt và giữa khoảng cách 2-3 cm so với đầu. Hoặc có thể điều chỉnh lại với góc nghiêng ghế sao cho hợp lý với độ dài cơ thể. Khi ngồi bạn cần tuân theo góc nghiêng đã chọn trước đó cho ghế, vị trí của đầu đặt ở tựa đầu. Không còng lưng, cụm lưng luôn giữ độ cao của người ở mức nhất định để nhìn rõ mọi vật xung quanh.

Luôn ngồi với tư thế thẳng lưng và cách vô lăng một khoảng nhất định sẽ giúp bạn ít mệt mỏi cơ thể hơn khi đi đoạn đường xa. Ngược lại nếu bạn liên tục đổi những tư thế không tốt cho xương khớp sẽ khiến cơ thể đau nhức và không thể lái xe lâu được.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã bật mí cho bạn những mẹo chỉnh ghế lái thoải mái cho lái xe an toàn. Hy vọng những cách trên có thể giúp bạn có một tư thế thoải mái nhất khi tham gia giao thông. Đồng thời hãy luôn nhớ giữ cho tâm trạng thư thái để đưa ra phán đoán chuẩn xác trong các tình huống khẩn cấp nhé.

Bài Viết Liên Quan.

Bằng lái xe ô tô B1 có được lái xe số sàn?

Bằng lái xe B2 lái được các loại xe gì?

Phụ nữ nên chọn học bằng B1 (số tự động) hay B2 (số sàn).

Không có chuyện bằng lái xe hạng B1 không được điều khiển ô tô.

Khóa Học lái xe ô tô tại Thanh Xuân uy tín.

Hà Thành sự lựa chọn hoàn hảo học lái xe ô tô uy tín tại Cầu Giấy.

Lý do Cầu Giấy là lựa chọn hàng đầu học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô tại Hoài Đức với sân tập tiêu chuẩn.

3 địa chỉ học lái xe tốt nhất khu vực Bắc Từ Liêm.

Học lái xe ô tô tại Thanh Trì với đội ngũ thầy nhiệt tình.

Học lái xe ô tô tại Từ liêm cùng dàn xe tập đời mới.

Các địa chỉ sân tập lái xe tốt nhất toàn Hà Nội.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155