Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Khoảng 2 tuần trước khi lấy bằng là thời điểm mà thí sinh cần phải chuẩn bị tinh thần thật kỹ, đặc biệt là phụ nữ. Vậy mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe dành cho bạn gái là gì? Để biết thêm chi tiết về những kinh nghiệm khi thi bằng lái xe, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ôn luyện thật kỹ cả lý thuyết và thực hành.

 Ôn luyện kỹ lý thuyết và thực hành trước khi thi.

Khoảng 2 tuần trước khi thi lấy bằng lái xe là thời điểm quan trọng để thí sinh ôn luyện thật kỹ cả lý thuyết lẫn thực hành. Đây là mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe đầu tiên mà các bạn cần phải lưu ý.

Ôn luyện lý thuyết.

Trong phần thi lý thuyết lấy bằng lái xe sẽ sử dụng toàn bộ câu hỏi trong bộ đề 450 câu về lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó, 450 câu này sẽ được trộn ngẫu nhiên để tạo ra 15 bộ đề khác nhau. Mỗi đề thi sẽ gồm 30 câu.

Đối với hạng B2, thí sinh chỉ cầu đúng 26/30 câu là đỗ. Đối với hạn C thì cần phải đúng 28 câu. Trong phần lý thuyết, thí sinh cần lưu ý các trọng tâm ôn tập như: khái niệm, biển báo, kỹ thuật lái xe cơ bản, các quy tắc khi tham gia giao thông.

Thông thường, với những ai đăng ký ôn luyện ở trung tâm sẽ có giáo viên hướng dẫn chi tiết những quy tắc cơ bản. Điều đó sẽ giúp thí sinh làm đề một cách dễ dàng. Thí sinh nên tham gia ít nhất 2 buổi học luật tại trung tâm để đảm bảo kiến thức nền khi đi thi.

Ngoài ra, đối với những ai quá bận rộn không đủ thời gian để học tất cả 450 câu thì các bạn có thể học theo phần tóm tắt. Hiện nay, có rất nhiều học viên đi thi đạt điểm tuyệt đối chỉ nhờ vào việc học tóm tắt lý thuyết mà trung tâm đã biên soạn.

Ôn luyện thực hành.

Học viên cần học hết số lượng buổi thực hành đã đăng ký với trung tâm. Mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe đó chính là các bạn nên dồn hết phần thi thực hành vào những tháng ngày cuối trước khi thi lấy bằng. Điều đó sẽ giúp bạn có những phản xạ tốt hơn là học từ đầu khoá.

Nếu đã hoàn thành xong khóa học mà bạn vẫn không đủ tự tin tham gia thi sát hạch thì bạn nên trao đổi trực tiếp với giáo viên. Khi đó, giáo viên dạy lái xe sẽ có những phương án bổ túc giúp bạn tự tin khi lái xe hơn.

Mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe là bạn nên thuê xe chip để làm quen xe ngay tại sân thi. Nhiều thí sinh khi tập lái rất tốt nhưng khi vào sân thi thật thì lại bị luống cuống. Vì vậy, để không bị bất ngờ và thi với kết quả cao thì các bạn nên tập với xe chip từ trước.

Hít thở sâu, giữ tinh thần thoải mái khi thi.

 Hít thở thật đều trước khi thi thực hành.

Đối với phần thi lý thuyết, khi mới nhận đề, các bạn đừng vội vàng mà bắt tay vào làm luôn. Mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe đó chính là đọc lướt từ trên xuống dưới một lượt. Sau đó, các bạn nên làm những câu dễ trước rồi phân bố thời gian hợp lý để làm các câu khó sau. Kể cả khi đã làm xong thì bạn cũng không nên ra ngoài quá sớm. Cố gắng ngồi lại đến khi nộp bài để kiểm tra lại tất cả những đáp án mà mình đã làm.

Đối với phần thi thực hành, thí sinh nên thư giãn và điều hòa lại nhịp thở của mình trong thời gian chờ đợi. Thông thường, thời gian thi sa hình sẽ diễn ra khá lâu. Các bạn nên giữ cho mình một tâm thế thoải mái nhất để đầu óc bớt căng thẳng trong thời gian chờ. Mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe là bạn nên uống một chút nước cùng với ăn hoa quả sẽ hỗ trợ tinh thần được thoải mái.

Ví dụ: trước khi thi các bạn nên ăn chuối. Bởi trong một quả chuối có chứa rất nhiều vitamin B giúp làm dịu đi thần kinh lo lắng trong bạn.

Đối với các thí sinh có tên ở cuối danh sách sẽ phải ngồi chờ rất lâu mới đến lượt mình. Thậm chí, các bạn phải chờ thi trong khoảng từ 6 -7 tiếng nếu có tên là các vần cuối danh sách. Vì thế, các bạn không nên quá sốt ruột mà nôn nóng. Các bạn nên đi dạo đâu đó và ăn nhẹ trước để giảm đi căng thẳng và mệt mỏi.

Quan sát các bài thi trước, rút kinh nghiệm cho bản thân.

 Quan sát thí sinh thi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đây cũng là một mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe quan trọng cho các thí sinh chuẩn bị tham gia thi. Các bạn nên quan sát 2 - 3 người thi trước mình để biết họ bị bắt lỗi ở đoạn nào. Từ đó, các bạn có thể rút kinh nghiệm và tránh các lỗi sai đó.

Bên cạnh đó, trước khi thi các bạn nên kiểm tra xe thật kỹ xem xe có bị trục trặc gì không. Thí sinh chú ý nên kiểm tra kỹ phần chân côn, chân ga, chân phanh, 2 gương,... từ đầu. Nếu chẳng may gặp sự cố xảy ra trong quá trình thi sẽ gây ra áp lực và dẫn đến trượt bài thi.

 Mẹo chống run khi thi bằng lái xe.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về những mẹo chống “run" khi thi bằng lái xe. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho những ai đang cần tìm kiếm thông tin này. Chúc các bạn thành công.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay

Bài Viết Liên Quan.

Bằng lái xe ô tô B1 có được lái xe số sàn?

Bằng lái xe B2 lái được các loại xe gì?

Phụ nữ nên chọn học bằng B1 (số tự động) hay B2 (số sàn).

Không có chuyện bằng lái xe hạng B1 không được điều khiển ô tô.

Khóa Học lái xe ô tô tại Thanh Xuân uy tín.

Hà Thành sự lựa chọn hoàn hảo học lái xe ô tô uy tín tại Cầu Giấy.

Lý do Cầu Giấy là lựa chọn hàng đầu học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô tại Hoài Đức với sân tập tiêu chuẩn.

3 địa chỉ học lái xe tốt nhất khu vực Bắc Từ Liêm.

Học lái xe ô tô tại Thanh Trì với đội ngũ thầy nhiệt tình.

Học lái xe ô tô tại Từ liêm cùng dàn xe tập đời mới.

Các địa chỉ sân tập lái xe tốt nhất toàn Hà Nội.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155