Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

* Thời Gian Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2020 Kéo Dài | Nguyên Nhân Đến Từ Đâu?.

* Không có chuyện bằng lái xe hạng B1 không được điều khiển ô tô.

* Điểm mới trong học và thi cấp GPLX năm 2020.

* Học bằng lái xe ô tô B1 cấp tốc năm 2020.

* Học bằng lái xe ô tô B2 cấp tốc năm 2020.

Nên chọn học bằng lái xe B1 - số tự động hay bằng lái xe B2 - số sàn, thi bằng lái xe B1 dễ hơn hay B2 số sàn dễ hơn, thời gian thi có như nhau không?. Và rất nhiều sự phân vân trong việc lựa chọn đăng kí giữa 2 loại bằng này. Chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của 2 loại bằng này để đưa ra quyết định hợp lý khi đăng kí học lái xe ô tô.

Nên chọn học bằng B1 hay B2

Điểm chung của bằng lái xe B1 và bằng lái xe b2.

Đặc điểm chung của bằng lái xe B1 và bằng lái xe B2 là đều lái được  xe ô tô chở người từ 4 - 9 chỗ và ô tô tải dưới 3500 kg. Đối với độ tuổi lái xe của 2 loại bằng này, học viên phải đủ 18 tuổi trở lên.

Như vậy điều kiện để học và thi bằng lái xe B1 và bằng lái xe B2 là như nhau. Tất cả học viên cứ đủ 18 tuổi trở lên và đủ điều kiện sức khỏe theo quy định là có thể đăng kí thi 2 loại bằng này.

Điểm khác nhau giữa bằng lái xe B1- số tự động và bằng lái xe B2 - số sàn.

Trong suốt quá trình học bằng lái xe B1 các bạn chỉ lái xe số tự động và kể cả lúc thi sát hạch lái xe cũng chỉ lái xe tự động thôi.

Đối với bằng lái xe B2 - số sàn, các bạn sẽ học và thi sát hạch trên xe số sàn.

Như vậy có thể nhận ra là học và thi lái xe ô tô thì B1 - số tự động sẽ dễ dàng hơn 1 chút so với bằng lái xe B2- số sàn.

Thi bằng lái xe B1 hay B2 dễ hơn.

Học lý thuyết B1 sẽ dễ dàng hơn 1 chút, bạn chỉ phải học 420 câu hỏi trong bộ đề 450 của sở GTVT ( bỏ đi 30 câu phần nghiệp vụ vận tải) , Bằng lái xe B2 và C phải học đủ 450 câu hỏi. Và cách vận hành 2 loại xe này, các bạn cũng biết là số tự động dễ dàng hơn rất là nhiều, không mất các thao tác côn số phức tạp như lái xe số sàn. Như vậy chúng ta có thể chắc chắn rằng, học và thi bằng lái xe B1 - số tự động dễ hơn rất nhiều so với bằng lái xe B2.

Đặc biệt là phần thi khởi hành ngang dốc ( Đề pa lên dốc ) và tăng đảo số ( Phần thi là ác mộng của các học viên thi bằng lái xe số sàn ). Không còn khó khăn trong 2 phần thi này thì tâm lý học viên sẽ vững vàng hơn thì tỉ lệ thi đạt cao sẽ tăng lên rất nhiều.

Bằng lái xe B1 và bằng lái xe B2  lái được loại xe gì?

Bằng lái xe B1, bạn chỉ được phép lái trên xe có thiết kế tự động, kể cả xe tải dưới 3,5 tấn có thiết kế hộp số tự động nhưng không được phép kinh doanh vận tải.

Bằng lái xe B2, bạn có thể lái được cả xe số tự động và số sàn từ 4- 9 chỗ và xe tải dưới 3,5 tấn, và được phép kinh doanh vận tải.

Bằng lái xe B1 -  số tự đông có lái được taxi không?

Như đã nói trên, bằng lái xe B1 không được phép kinh doanh vận tải, như vậy câu trả lời là bằng lái xe B1 không lái được taxi. Nếu muốn lái taxi các bạn bắt buộc phải chọn học và thi bằng lái xe B2 - số sàn. Nếu có bằng lái xe B1, bạn chỉ được phép lái trên xe có thiết kế tự động và bản thân chiếc xe đó không được đăng kí kinh doanh vận tải. Nhưng nếu chỉ lái xe gia đình thì bằng lái xe B1 cũng là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Học dễ, thi dễ, thời gian học rút ngắn hơn so với B2 - số sàn.

Thời hạn sử dụng bằng B1 và bằng B2 bao lâu?

Bằng lái xe B2, có thời gian cố định là 10 năm đổi 1 lần, tức là những bạn có giấy phép lái xe hạng B2 cứ sau 10 năm kể từ ngày cấp đều phải xin gia hạn GPLX một lần. Còn đối với GPLX hạng B1 sẽ lâu hơn, cụ thể bằng B1 sẽ có thời gian sử dụng đến 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam, sau độ tuổi đó bằng lái xe B1 sẽ còn 10 năm phải đổi lại 1 lần, Như vậy bằng lái xe B1 - số  tự động sẽ có thợi hạn sử dụng lên đến 37 năm với nữ và 42 năm với nam ( kể từ năm bạn 18 tuổi, đủ điều kiện để thi GPLX ô tô ). Nói đến thời hạn được sử dụng bằng rò ràng bằng lái xe B1 vượt trội hơn hẳn phải không các bạn.

Nên chọn học bằng lái xe B1 hay B2 số sàn?

Vấn đề này còn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của các bạn, học lái xe xong về sẽ chỉ lái xe gia đình hay có mục đích kinh doanh, hoặc xe nhà mình hiện tại đang là xe gì nữa. Theo thực tế thì những gia đình có sẵn xe tự động và chỉ mục đích lái xe gia đình ( đặc biệt chị em phụ nữ ) thường lựa chọn bằng lái xe B1. Còn đối với bạn mà có mục đích kinh doanh và cánh mày râu thì vẫn chuộng bằng lái xe B2 - số sàn thông dụng hơn. Các bạn nên đọc đầy đủ thông tin trước khi đưa ra  quyết định nên thi bằng lái xe B1 hay B2.

Học phí bằng lái xe B1 và B2.

Nhiều bạn hay đặt ra câu hỏi vì sao học phí bằng lái xe  B1 lại đắt hơn 1 chút so với bằng lái xe B2. Cái này nó là thực tế, ngay từ chi phí để mua 1 chiếc xe tự động cùng phân khúc lúc nào cũng đắt hơn hẳn so với số sàn từ 40 - 50 triệu, và nhiên liệu để tiêu thụ sẽ cao hơn 1 chút, nên dẫn đến việc học lái xe B1 thường cao hơn học bằng lái xe B2 một chút ( khoảng từ 1 - 1,5 triệu ).

Như vậy, thông tin trên đã 1 phần giải quyết được sự phân vân của các bạn nên lựa chọn học lái xe hạng nào  rồi phải không. Hãy là người lựa chọn sản phẩm sáng suốt nhất. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm khóa học lái xe tốt nhất giành cho mình.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155