Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Tiến bám lưng lùi bám bụng đã trở thành nguyên tắc khi lái xe ô tô. Tuy nhiên nhiều người không thực sự hiểu về nó dẫn đến tình trạng mắc kẹt tại ngõ nhỏ, để xảy ra va chạm khi cầm lái ô tô,... Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về nguyên tắc này cũng như mách bạn một số mẹo học lái ô tô hiệu quả nhất.

Nguyên tắc tiến bám lưng lùi bám bụng.

Đây được xem là nguyên tắc khi bạn phải quay xe hay lùi xe, đỗ xe tại các không gian quá nhỏ hẹp hoặc có vật cản đường ở hai bên. Thường việc di chuyển trên các cao tốc, đường lớn không có quá nhiều góc khuất, đường có độ cong đủ lớn để bạn đi thì không cần dùng lý thuyết tiến bám lưng lùi bám bụng.

https://lh5.googleusercontent.com/Ep7J0Z6xQYafOb_Hx_7EehMVfxkDxxYmr1Q-L3LbCCmMsrDXLUFDxqujR_OSnCgRbkn3cJXGZQ-lKHVomXowXjYMSJQzJCpYg54aRoSGLClu5_1CbAmWiWPqYR0JYEi9aAkjOwmz

 Nguyên tắc bất thành văn khi lái xe ô tô.

Lý giải nguyên tắc.

Nguyên tắc là khi bạn phải di chuyển trên đoạn đường cong (như cơ thể của bạn lúc nằm) thì việc xe chạy tới thì bạn phải chạy về bên phần tay phải như hướng bên lưng bạn. Nếu khi xe lùi thì chạy về bên phần xe tay trái như hướng bên bụng. Dưới đây là hình ảnh mô tả để bạn nằm rõ hơn về quy tắc tiến bám lưng lùi bám bụng này:

https://lh3.googleusercontent.com/LRgTM_wB7wJIJ1lCWoqmOaA2QS959BQ3vIwzJ7q1TRXFegHxDk2VQoGPskhMoKrA6UyHopumQIa998JlopoEflCbZEEdJaFanuiQSrPNqUfMdAfX-9MF3gWbrLv08fdTkiCVQO7a

 Hình ảnh minh họa quy tắc

Cách tiến bám lưng lùi bám bụng chi tiết.

Ví dụ khi bạn phải đỗ ô tô vào gara hoặc cổng nhà mình nhưng phải cua mới vào được thì chắc chắn cần áp dụng nguyên tắc này. Cụ thể:

Khi lái xe vào thì phải mở cua rộng (tức là bám lưng) để phần đuôi bên tay trái đánh sang (bên bụng). Việc này sẽ không khiến bạn bị va chạm vào vật cản mới có thể đánh xe vào được.

https://lh3.googleusercontent.com/COkoR6qLK_ZyU5wAaIOQC5xiq6ahctmSZxZC8d_uovhw16Q__vEyoTVgBHAJgciU5IYjYkIUevjDOrAnKZd7BcF-3Gtqj0qI-tXMDwCC4Bep0HlgWjtlfZVYj6xnVKX_dzdGmwYD

 Quy tắc áp dụng ngay cả khi đi vào ngõ nhỏ hay đỗ xe.

Ngược lại khi bạn cho xe ra thì phải bám sát về bên đánh vô lăng sang (tức là phần bụng) để có thể cho xe ra khỏi địa điểm đỗ được. Khi đó phần đầu xe phía ngoài (ngược bên bụng) sẽ không bị va quệt vào vật cản, mà bên bụng cũng đã đủ thì khi lùi xe sẽ càng xa chướng ngại vật bên đó.

Trường hợp khác như bạn phải đi đường đèo, thì quy tắc tiến bám lưng lùi bám bụng vẫn còn đúng y nguyên. Nhiều trường hợp lấn làn để có thể vượt vạch nhưng điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nên hãy tuân thủ luật để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Mẹo học lái xe hiệu quả tốt nhất.


https://lh6.googleusercontent.com/Afzvn0F4Sk6gNDcBtxnh-9bg26e4mCDAT122i3ZEgIpHqFOHH6vKhyiTDpFhRk72N-uGQJOFFhQpWhlE0EaYg5Ff4gvjMyoB2HWZU-jVkve8YGmE7_nr-qk1redpwbbPaKcwVkt_

 Học lái xe bằng B2 như thế nào là hiệu quả?

Hiện nay nhiều người đều chọn học lái xe bằng B2 vừa nhanh chóng mà vẫn đáp ứng yêu cầu đi lại đúng pháp luật. Cách học nhanh và an toàn nhất là bám sát nội dung thi cả lý thuyết và thực hành cũng như nắm bắt nhanh mẹo để lái xe hiệu quả.

Bằng lái xe chỉ cấp khi bạn được học chi tiết, cụ thể và có mẹo hướng dẫn từ giáo viên tại trung tâm. Tuy nhiên một số mẹo sau đây cũng khá hữu ích để bạn tự học lái xe trước:

Mẹo học lý thuyết.

Lý thuyết thi bằng ô tô b2 chuyên về kiến thức giao thông nên bạn cần nắm rõ về quy tắc tham gia giao thông, quy định cụ thể với xe ô tô ra sao, biển báo giao thông từng loại, quy tắc lái xe,...

 Học cả 450 câu là cách duy nhất để bạn vượt qua lý thuyết thi bằng lái ô tô.

Cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm trước và học 1 vài buổi để được hướng dẫn cụ thể nhất, đặc biệt khi bài thi lý thuyết có nhiều khác biệt với thời gian trước. Thi lý thuyết sẽ có 30 câu, trắc nghiệm hoàn toàn với thời gian giới hạn chỉ 25 phút nên hãy học theo mẹo. Trong khi đó ngân hàng đề thi có 450 câu và sẽ lựa chọn ngẫu nhiên rồi sắp xếp thành bài thi. Chỉ cần tra mẹo dễ nhớ để học thuộc 450 câu này là được. Bạn có thể tải về smartphone để tiện tra cứu, học cùng bạn bè hoặc qua hình ảnh cho dễ nhớ nhanh hơn.

Mẹo học thực hành.

Thực hành của một bài thi b2 sẽ gồm 10 bài chính và 3 bài phụ. Mỗi bài thi hãy chú ý các lời phân tích từ giáo viên kèm cặp bạn. Bạn sẽ vượt qua các bài thi đơn giản và nhanh chóng nhất.

 

10 bài thi chính gồm:

 •         Khởi động và lái xe ô tô xuất phát
 •         Lái xe ô tô và nhường đường cho người đi bộ
 •         Lái dừng xe ô tô, khởi hành chạy xe trên dốc lên
 •         Lái xe ô tô qua hàng đinh
 •         Lái xe ô tô đi qua đoạn đường chữ Z
 •         Lái xe ô tô chạy qua đoạn đường chữ S
 •         Lái xe ô tô với bài thi ghép xe ô tô vào nơi đỗ xe
 •         Lái xe ô tô dừng lại tại các nơi giao nhau với đường sắt
 •         Lái xe ô tô tăng tốc, tăng số xe
 •         Kết thúc bài thi thực hành dừng xe.

3 bài thi phụ gồm có:

 •         Lái xe ô tô trong các tình huống khẩn cấp
 •         Lái xe ô tô dừng trước đèn tín hiệu khi xe chạy qua ngã 4
 •         Lái xe ô tô trên đường trường

Lưu ý về các bài thi thực hành.

Khi xuất phát, bạn sẽ nhận được tín hiệu từ hệ thống trên xe, lúc này hãy bình tĩnh và hít thở sâu rồi chọn vào số 1 trên xe, đồng thời cảm nhận chân ga và phối hợp với chân côn thật nhịp nhàng.

Khi kết thúc bài thi, bạn cần bật đèn xi nhan phải (rất nhiều người quên điều này vì tâm lý muốn kết thúc nhanh bài thi và bị trừ 5 điểm) và lái xe qua vạch.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn về quy tắc tiến bám lưng lùi bám bụng và mẹo học lái xe hiệu quả nhất. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Để học lái xe tại đơn vị dạy lái xe uy tín và chi phí hợp lý, bạn có thể liên hệ học lái xe Hà Thành theo thông tin sau:

Hotline: 0986.904. 334/ 0966.522.262
Email: hoclaixehathanh@gmail.com

Website: http://www.hocbanglaib2.com.vn/

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Bài Viết Liên Quan.

Bằng lái xe ô tô B1 có được lái xe số sàn?

Bằng lái xe B2 lái được các loại xe gì?

Phụ nữ nên chọn học bằng B1 (số tự động) hay B2 (số sàn).

Không có chuyện bằng lái xe hạng B1 không được điều khiển ô tô.

Khóa Học lái xe ô tô tại Thanh Xuân uy tín.

Hà Thành sự lựa chọn hoàn hảo học lái xe ô tô uy tín tại Cầu Giấy.

Lý do Cầu Giấy là lựa chọn hàng đầu học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô tại Hoài Đức với sân tập tiêu chuẩn.

3 địa chỉ học lái xe tốt nhất khu vực Bắc Từ Liêm.

Học lái xe ô tô tại Thanh Trì với đội ngũ thầy nhiệt tình.

Học lái xe ô tô tại Từ liêm cùng dàn xe tập đời mới.

Các địa chỉ sân tập lái xe tốt nhất toàn Hà Nội.

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155