Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Ngày 28/12/2020, Bộ Giao thông Vận tải ra Thông tư 37/2020/TT-BGTVT về việc ban hành 02 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2021.

 • 1. Lắp thiết bị giám sát quá trình thực hành lái xe.

Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe là thiết bị điện tử được lắp trên xe ô tô để ghi, lưu trữ, xác thực và truyền nhận các thông tin bắt buộc liên quan trong quá trình dạy và thực hành lái xe. Mục đích nhận dạng khuôn mặt học viên có trùng khớp với thông tin đã được đăng ký qua thẻ hoặc vân tay của học viên hay không.

Thiết bị giám sát hiển thị theo thời gian thực, bao gồm: kết quả xác thực, số liệu thời gian, quãng đường đã học của phiên học thực hành lái xe. Hiển thị số liệu thời gian, quãng đường của học viên đã luyện tập và còn phải luyện tập tiếp bao nhiêu so với quy định.

Chính vì vậy, khi có thiết bị giám sát yêu cầu học viên đi học đầy đủ, đúng giờ. Sắp xếp công việc và học tập, dành phần lớn thời gian học lái xe.

 • 2. Học và thi lái xe trên cabin mô phỏng.
 • Thi mô phỏng lái xe ô tô.

Thiết bị mô phỏng đào tạo lái xe ô tô: là thiết bị cơ khí, điện tử được sử dụng để hướng dẫn việc học lái xe ô tô. Thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe bao gồm 5 thành phần chính.

✔ Cabin lái.

✔ Hệ thống hiển thị và âm thanh.

✔ Hệ thống máy tính và phần mềm mô phỏng.

✔ Hệ thống mô phỏng chuyển động.

✔ Bàn vận hành và giám sát của giáo viên.

3. Các bài thi sát hạch khi áp dụng thay đổi.

Khi áp dụng thay đổi theo Thông tư 37/2020/TT - BGTVT thi sát hạch bao gồm các phần thi sau.

✔ Lý thuyết.

✔ Thi sa hình cabin mô phỏng.

✔ Thi sa hình thực tế.

✔ Thi đường trường.

Nếu theo quy trình cũ, khi thi đạt lý thuyết học viên sẽ bước ngay vào phần thi sa hình thực tế. Thay đổi mới, học viên phải thi đạt phần thi cabin mô phỏng mới được thi tiếp phần thi sa hình thực tế. Như vậy, kể từ 1/7 phần thi sát hạch lái xe sẽ trở nên khó khăn hơn khá nhiều.

4. Lệ phí học lái xe ô tô năm 2021 có thay đổi không?

Như chúng ta đã biết 1/8/2020 đã thay đổi bộ câu hỏi từ 450 lên 600 câu đã làm giá hồ sơ tăng cao chóng mặt đặc biệt vào đầu năm, vì lý do đăng kí hồ sơ học lái xe ô tô thì  khoảng hơn 3 tháng học viên mới dự thi sát hạch, đồng nghĩa là học viên đăng kí vào khoảng tháng 5 sẽ phải thi bộ đề 600 câu.

Như vậy, nếu lắp giám sát quá trình học lái xe của học viên, tính đơn giản nếu phải đi đủ 1100km thì nhân lên lệ phí học lái xe ô tô sẽ là bao nhiêu chắc không khó với các bạn đang có nhu cầu thi và học bằng lái xe ô tô.

Đây là thời điểm vàng để các bạn nộp hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B1, học bằng lái xe B2 thi vào trước 01/7/2021 trước khi thay đổi về đào tạo lái xe. Đào tạo theo quy trình cũ, không mất nhiều thời gian để học đủ số ki-lô-mét lái xe, không điểm danh nhận diện gương mặt hay vân tay.

 • Học phí học lái xe giá đang rất thấp cho các bạn đăng ký vào thời điểm này.
 • Đăng ký học lái xe ngay hôm nay

Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155