Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Thi bằng lái xe là một trong những mục tiêu mà đa số ai cũng cần phải thi và vượt qua. Thế nhưng làm thế nào để có thể tự sở hữu một chiếc bằng trong tay trong thời gian nhanh nhất và ít gian nan nhất? Đó chính là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn và đang tìm câu trả lời. Để bạn có thể hiểu rõ được ngọn ngành của sự việc này, chúng ta cùng nhau mổ xẻ chi tiết về thi và học bằng lái xe ô tô ở bài viết dưới đây để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất.  

Thuận lợi và khó khăn khi tự học lái xe ở nhà

Trước khi bạn có thể thi bằng lái xe ô tô thì quá trình học là vô cùng quan trọng. Vậy nên học ở đâu, ở trung tâm hay ở nhà? Đó là băn khoăn của rất nhiều bạn khi bắt đầu có suy nghĩ có cho mình tấm bằng lái ô tô. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng hơn về thuận lợi và khó khăn của từng phần. Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích về thuận lợi và khó khăn khi tự học lái xe ở nhà.

Thuận lợi của việc tự học lái xe ở nhà

Khi học thi bằng lái xe ở nhà, bạn sẽ có những lợi thế nhất định như là tiết kiệm về chi phí, thuận lợi về thời gian học, thoải mái về giờ giấc. Đặc biệt không bị la mắng quá nhiều bởi những người thầy như ở trung tâm.

Bằng lái ô tô giúp ích cuộc sống bạn rất nhiều

Hơn nữa, khi học ở nhà, bạn sẽ được người thân hướng dẫn, cảm giác sẽ thoải mái hơn. Bạn cũng sẽ thuận lợi hơn khi làm quen với xe ô tô của gia đình hơn là xe ô tô lạ.

Khó khăn của việc tự học bằng lái xe ở nhà

Vậy khó khăn của việc tự học và thi bằng lái xe ô tô ở nhà là gì? Nó kéo theo rất nhiều hệ lụy nếu bạn học không đúng cách, gặp không đúng người,... Một loạt hệ lụy khác kéo theo như:

 • Bạn sẽ bị phụ thuộc rất nhiều thời gian vào người hướng dẫn. Nếu là người cha hay người mẹ, hay là anh chị em thì cũng có khoản thời gian riêng của họ và không thể dành hết cho bạn được.
 • Vì người hướng dẫn cho bạn không phải là chuyên gia nên bạn sẽ không được đào tạo đúng quy trình, bài bản như trường lớp dạy bạn. Chủ yếu là những kiến thức tự phát, gây khó khăn hơn nếu bạn vào thi trực tiếp.
 • Kỹ năng lái xe của bạn cũng sẽ không được đánh giá một cách chính xác, bài bản, không nắm được những thông tin chính trong bài thi sa hình hay là những điểm hay mắc cần lưu ý khi thí sinh thi bằng lái xe ô tô.
 • Tự học lái xe ở nhà không có môi trường thực hành an toàn sẽ khiến gây nguy hiểm nghiêm trọng cho bạn, cho xe ô tô và cho những người xung quanh vì kỹ năng lái xe của bạn còn rất kém.

Học ở trung tâm để lái xe được vững tâm

 • Người thân chỉ dạy sẽ làm bạn mất tập trung và ý chí trong việc học, chỉ ỷ lại và khó có thể thành thạo nhanh chóng. Người thân có thể du di cho bạn những lỗi nhỏ và không nhắc nhở nhưng ở trung tâm thì không bỏ qua dù chỉ một sai sót của bạn.

Trên đây là những thuận lợi và khó khăn riêng khi bạn quyết định chọn học thi bằng lái xe ô tô tại nhà. Hãy cùng theo dõi những điều tương tự khi học tại trung tâm, qua hai lần phân tích, có lẽ bạn đã có cho mình quyết định riêng khi học bằng lái xe B1 hoặc bằng lái xe B2.  

Thuận lợi và khó khăn khi học lái xe tại trung tâm

Chúng ta đã tìm hiểu qua những thuận lợi và khó khăn khi học thi bằng lái xe B1/B2 tại nhà, còn đối với khi học ở trung tâm thì như thế nào nhỉ? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

Thuận lợi của việc tự học lái xe ở trung tâm

Khi tham gia vào chương trình đào tạo lái xe tại trung tâm, bạn sẽ được tiếp xúc với những giáo trình tốt nhất, vô cùng bài bản cho người mới từ cơ bản đến nâng cao. Học dễ, thi nhanh một cách hiệu quả nhất.

Giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ chỉ dạy bạn theo chương trình 1 kèm 1 hết sức bài bản. Bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc học chung với nhiều người hay là chờ đợi vào thời gian rảnh của người khác như học ở nhà.

Giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn điều khiển xe ô tô với tâm lý vững nhất, đưa cho bạn những lời khuyên răng phù hợp với bạn nhất. Bạn sẽ hoàn toàn tự tin về kỹ năng học lý thuyết và thực hành của bản thân.

Hướng dẫn 1 kèm 1 bằng lái trong tầm tay

Hơn nữa, khi học ở trung tâm, thầy cô sẽ biết được những điều cần thiết khi thi bằng lái xe và cho bạn học đúng trọng tâm, tránh lãng phí thời gian của bạn. Giáo viên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho bài thi sát hạch của mình.

Đồng thời bạn cũng vững tâm hơn khi tự lái chiếc xe ô tô mà mình hằng mong ước hay mọi chiếc xe khác với kiến thức nền tảng đã được trang bị mà không phải lo lắng về vấn đề quen xe cũ.

Trong quá trình dạy học, thầy cô sẽ tận tình chỉ dạy cho bạn những bí quyết khi lái xe mà có lẽ hiếm nơi nào hay người nào có thể truyền đạt cho bạn điều này. Học, thực hành, học , thực hành là những điều thầy cô giúp bạn trau chuốt kỹ nhất cho kỳ thi bằng lái xe ô tô.

Môi trường tập luyện chuyên nghiệp

Bạn sẽ được thực hành đi cùng lý thuyết giúp nắm chắc kiến thức để sau này thuận lợi hơn trong quá trình lái xe của mình. Nhờ vậy, ai cũng an tâm khi bạn là người cầm lái.

Khi học bằng lái xe một cách bài bản tại trung tâm bạn cũng có thể dạy và truyền đạt những kiến thức mình được học cho người khác một cách chỉnh chu và đầy đủ hơn. Nếu như có cơ duyên, thì đây có thể là cơ hội nghề nghiệp hiếm có mà bạn cần nắm láy. Vừa học, vừa có kiến thức giảng dạy thì chỉ có ở trung tâm.

Khó khăn của việc tự học lái xe ở trung tâm.

Khi học ở trung tâm bạn sẽ gặp phải những áp lực nhất định khi thầy cô cho rất nhiều kiến thức và thực hành thường xuyên. Bạn sẽ cảm thấy mình phải học khá nhiều điều mà mình không thích về xe ô tô chăng hạn. Thế nhưng đã là kiến thức thì đều phải học nên bạn phải chuyên tâm lên nhé.

Tự học lái xe hay đến học tại trung tâm tốt hơn.

Qua những nội dung chính về từng phân mảng học thi bằng lái xe tại  nhà và trung tâm trên thì bạn đã có cho mình câu trả lời là nên học ở đâu chưa? Theo lời khuyên chân thành của tôi thì bạn nên chọn trung tâm cho an toàn, vì cầm tay lái là cầm mạng sống. Vậy bạn nên học bằng lái xe ở đâu?

Thầy tận tâm, học nhanh thi sớm chỉ có ở Hà Thành

Như bạn biết Ở Cầu Giấy nói riêng và ở Hà Nội nói chung, điểm đặc trưng chính là đất chật người đông, xe cộ chen chúc. Vì thế, người điều khiển xe cần phải nâng cao cảnh giác đến mức cao nhất cũng như tuân thủ những quy định an toàn khi lái xe. Những yêu cầu cho người học lái xe tại đây cũng được nâng cao.

Khi học ở trung tâm, mọi kiến thức, kỹ năng của bạn sẽ được chau chuốt một cách chỉnh chu, khuôn mẫu nhất. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống với tấm bằng lái đáng giá này.

Đối với người học lái xe ô tô quận Cầu Giấy, trung tâm Hà Thành có rất nhiều thuận lợi với bạn. Học với giảng viên giàu kinh nghiệm, chỉ bảo tận tình từ A đến Z. Nếu như bạn muốn sở hữu cho mình tấm bằng, liên hệ ngay http://www.hocbanglaib2.com.vn/  để được tư vấn nhé.

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay
Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155