Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành
 • Tầng 6 - Phòng 605 - Số 9c, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0986 904 334 - 0966 522 262
 • hoclaixehathanh@gmail.com
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Tốt nhất dành cho bạn

  Lái xe an toàn

  Sự hài lòng của các bạn là chìa khóa thành công của Chúng tôi.
 • Trung tâm đào tạo lái xe Hà Thành

  Sự lựa chọn hoàn hảo

  Bạn đang muốn học lái xe!

  Chào mừng bạn đến với khóa học lái xe ô tô của Hà Thành

Hiện nay những ai lái ô tô đều lựa chọn thi lấy bằng B1 bởi tính đơn giản cũng như dễ thực hiện của nó. Tuy nhiên việc phải học thuộc nhiều câu lý thuyết cũng như làm thế nào để điều khiển xe một cách cẩn thận, kỹ lưỡng khi đi thi lại không phải điều dễ dàng mà ai cũng thực hiện được. Vào những lúc như thế này, các mẹo học lái xe và lý thuyết là điều mà ai cũng muốn có được. Vậy đó là những bí kíp gì? Hãy đọc ngay những kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 ở bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về vấn đề này nhé!

Chuẩn bị gì trước kỳ thi bằng lái xe B1.

Những thứ cần chuẩn bị khi thi bằng lái xe B1

Để lấy bằng lái xe B1 diễn ra hiệu quả và suôn sẻ, trước kỳ thi, thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng những giấy tờ, hồ sơ để đủ điều kiện dự thi. Hồ sơ nộp cho cơ sở đào tạo bao gồm đơn đề nghị sát hạch để cấp giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao) còn thời hạn, hộ chiếu ghi số CMND/ CCCD với người Việt Nam và hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt sinh sống, làm việc tại nước ngoài.

Cuối cùng, giấy tờ không thể thiếu cho kỳ thi sát hạch là giấy khám sức khỏe của người dự thi được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền. Sau khi hoàn tất đầy đủ thủ tục, cơ sở đào tạo sẽ gửi hồ sơ của người dự thi lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao Thông Vận Tải.

Kỳ thi lái xe bao gồm lý thuyết và thực hành

Kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe B1 sẽ gồm hai phần là lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết sẽ là những câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe, luật lệ giao thông đường bộ… bên cạnh đó có thể có những câu hỏi liên quan đến thái độ cũng như ứng xử tình huống trong một số trường hợp. Chính vì thế, bạn cần luyện tập và ghi nhớ thật nhiều những nét chính trong các câu hỏi.

Với bài sát hạch thực hành, người dự thi sẽ phải lái xe và thực hiện quy trình đầy cả chặng đường. Trung tâm sát hạch đã bố trí trên sân những bài thi cho bạn, kể từ vạch xuất phát cho đến khi kết thúc, người lái phải hoàn thành tất cả. Với những bài thực hành như vậy, chuẩn bị tâm lý thoải mái và ăn uống đủ chất trước giờ thi là điều vô cùng cần thiết.  

Kinh nghiệm thi đạt lý thuyết bằng lái xe B1.

Lý thuyết học cũng như các câu hỏi được đưa trong kỳ thi lấy bằng B1 là rất nhiều. Để qua được lý thuyết đó, người thi cần phải trả lời đúng 26/30 câu hỏi. Tuy nhiên đối với nhiều người, việc học thuộc và ghi nhớ toàn bộ những lý thuyết là điều vô cùng khó trong khi thời gian dự thi cũng sắp đến gần

Chính vì thế, những lúc như này, việc học mẹo thi trắc nghiệm là ý kiến vô cùng hay và phù hợp cho những ai dự thi. Vậy kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 lý thuyết có những gì? Hãy cùng tham khảo một số bí kíp học dưới đây để giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn nhé!

Những câu hỏi lựa chọn đơn giản nhất..

Những câu hỏi lựa chọn cơ bản trong đề thi

Trong 30 câu lý thuyết, sẽ có 1 số câu dễ dàng áp dụng được mẹo dưới đây và để cho người thi ăn điểm. Ví dụ như những câu hỏi về chấp hành luật lệ thì người dự thi nên lựa chọn những đáp án có chứa từ “chấp hành” - đây là câu trả lời chính xác.

Bên cạnh đó, những câu hỏi về “được/ không được” thì bạn nên lựa chọn đáp án chứa từ “không được” hay những câu mà tất cả các đáp án đều có từ “phải” đầu tiên thì hãy lựa chọn phương án dài nhất nhé!

Những câu hỏi về con số.

Những câu hỏi có số trong đề

Một quy tắc về con số trong kỳ thi sát hạch mà bạn không được quên chính là 8 - 7 - 5 - 6. Ghi nhớ dãy số này sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời các câu hỏi liên quan đến số hơn. Cụ thể dãy số trên có nghĩa là: 8 - 1, 7 - 2, 5 - 3, 6 - 4 (từng cặp số trên là những con số tương ứng với nhau).

Việc ghi nhớ dãy số trên cùng những con số tương ứng sẽ giúp bạn giải đáp dễ dàng các câu hỏi liên quan đến vận tốc, cụ thể là: Những câu hỏi 80km/h sẽ chọn phương án đầu, câu có chứa 70km/h chọn phương án thứ 2 và tương tự 50 km/h phương án 3 và 60km/h lựa chọn phương án cuối cùng. Bên cạnh đó, quy tắc dãy số này còn áp dụng được trong trường hợp tính nồng độ cồn…

Những câu hỏi lựa chọn tất cả các đáp án trên.

Các câu hỏi trong có chứa đáp án “Tất cả các đáp án trên” xuất hiện tương đối nhiều trong đề, với những câu hỏi như vậy, kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 cho người thi ở đây chính là bạn nên lựa chọn ngay phương án này. Những câu hỏi có chứa từ “tất cả” thường về chủ đề đạo đức người lái xa, các hành vi cấm hoặc phải tuân thủ…

Những câu hỏi về độ tuổi lái xe.

Những câu hỏi về độ tuổi

Những câu hỏi về độ tuổi tưởng chừng như đơn giản nhưng sau khi đọc đầy đủ 4 đáp án, chắc chắn người thi sẽ bị loạn và mập mờ về câu trả lời. Chính vì vậy, để không bị mất điểm ở những câu đơn giản như thế, bạn nên ghi nhớ những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề này:

 • Độ tuổi đi xe máy là 16, xe máy A1, A2 và ô tô B1, B2 là 18 tuổi trở lên.
 • Lái xe hạng C: 21 tuổi.
 • Lái xe hạng D: 27 tuổi.

Một số mẹo nhỏ khác.

Một số kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 ghi nhớ nhanh chóng giúp bạn trả lời được những câu hỏi dễ dàng:

 • Câu hỏi về tuổi lái xe chọn đáp án 2.
 • Chọn đáp án có chứa từ “ tuyệt đối không”.
 • Câu hỏi về đường ray thì luôn lựa chọn đáp án có chứa từ 5m.
 • Câu hỏi về đường bộ lựa chọn đáp án 2.
 • Câu hỏi về đường cao tốc lựa chọn phương án 1 (nếu chỉ có 2 đáp án)

Kinh nghiệm vượt qua kỳ sát hạch thực hành bằng lái xe B1.

Phần thi thực hành luôn khiến người thi cảm thấy áp lực và lo lắng. Vậy để tăng sự tự tin cũng như kỹ năng lái xe cho bạn, phía dưới đây sẽ là tổng hợp một số kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 phần thực hành nhé!

Ở vạch xuất phát.

Đeo dây an toàn và điều chỉnh ghế lái

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 cho mọi người tại vạch xuất phát chính là tâm lý thoải mái cũng như bình tĩnh nhất. có thể Bạn nên điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái, căn gương chiếu hậu cũng như thắt dây an toàn.

Với phần vạch qua đường.

Chú ý căn vận tốc và thời gian sao cho xe dừng trước vạch kẻ một khoảng hợp lý, tránh trường hợp bị trừ điểm vô lý. Việc luyện tập nhiều chính là phương pháp tốt nhất để bạn căn vạch được chính xác.

Với phần thi chạy chữ Z.

Với phần thi chữ Z tập trung vào các đoạn chuyển bánh

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 ở phần thi này chính là giảm tốc độ đi và tập trung vào đoạn rẽ. Để ý khi kính đến tầm ngang vai thì chuyển bánh là được.

Với phần thi lùi vào garage.

Bạn cần kết hợp nhiều kỹ năng như vừa nhìn gương chiếu hậu vừa canh hai bên xe. Bạn sẽ học được kỹ năng này một cách nhanh chóng khi luyện tập tại các cơ sở đào tạo.

Với phần thi vệt bánh xe.

Với phần thi vệt bánh xe

Người thi nên căn 2 vạch ở trên kính xe trước khi chạy đến.  Bên cạnh đó, bạn nên điều chỉnh gương chiếu hậu xuống phía dưới để canh bánh xe một cách chuẩn hơn.

Bên trên là những kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người thi sẽ nắm được những thông tin cần thiết như những điều cần chuẩn bị, mẹo thi sát hạch lý thuyết cũng như thực hành để có thêm tự tin cho phần thi chính của mình. Và ngay từ bây giờ bạn hãy luyện tập và note lại các bí kíp trên để có một phần dự thi lái xe thật tốt nhé!

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay


Tags

Share :

Bình luận

0989 226 155